อัปเดตของฝากเกาหลีต้อนรับปีใหม่ 2021 ทั้งเครื่องสำอาง ขนม รองเท้า ไปเกาหลีซื้ออะไรดี!

หากพูดถึงประเทศที่ผู้คนนิยมไปท่องเที่ยวในทวีปเอเชียแน่นอนว่าประเทศเกาหลีเป็นหนึ่งในประเทศที่คนไทยนิยมไปเที่ยวตลอดทั้งปีโดยเฉพาะในช่วง High Season อย่างหน้าหนาว และใบไม้ผลิ แต่แน่นอนว่าเมื่อได้ไปเที่ยวแล้วการซื้อของฝากกลับมาให้เพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ หรือครอบครัวก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่สำคัญเช่นกัน ซึ่งหลายคนก็อาจจะนึกไม่ออกว่าไปเกาหลีทั้งทีจะซื้อของฝากอะไรดี หากคุณเป็นหนึ่งในนั้นแล้วละก็ วันนี้เรามีคำตอบให้ ตามมาดูกันเลย

ไปเกาหลีซื้ออะไรดีถึงโดนใจ

ของฝากเกาหลี รองเท้า & เสื้อผ้า

 

FILA & New Balance

FILA & New Balance: หากพูดถึงของฝากเกาหลีที่เป็นรองเท้าแล้วต้องยกให้   FILA  และ   New Balance   ใครที่อยากได้รองเท้าผ้าใบน่ารัก ๆ ที่ใส่แล้วดูเป็นวัยรุ่นเกาหลีบอกเลยว่าซื้อที่เกาหลีคุ้มแบบสุด ๆ เพราะราคาถูกกว่าที่ไทยมาก ๆ แถมมีให้เลือกหลากหลายแบบอีกด้วย โดยหากเป็นรองเท้า FILA สามารถหาซื้อได้ที่แถวฮงแด และเมียงดง ส่วนถ้าเป็นรองเท้า New Balance สามารถซื้อได้แถมย่านเมียงดง ที่สำคัญมีร้าน ABC – Mart เหมือนที่ญี่ปุ่นด้วยนะ แบบนี้พลาดไม่ได้เลย 

 

ถุงเท้า & แว่นตา

ถุงเท้า & แว่นตา:   เมื่อมีรองเท้าแล้วจะขาดถุงเท้าไปไม่ได้   ซึ่งต้องพูดเลยว่าที่เกาหลีนั้นมีถุงเท้าขายเยอะมาก ๆ  คุณภาพก็ดีแถมลายก็น่ารัก ราคาไม่แพงตกคู่ละ 20 – 30 บาทเท่านั้น หาซื้อได้ตามย่านเมียงดง หรือฮงแด แต่ถ้าอยากได้แว่นตาเก๋ ๆ ไม่ว่าจะเป็นกรอบแว่นตาแฟชั่น แว่นกันแดดแนะนำเป็น ร้าน Gentle Monster บอกเลยร้านนี้สวยกรุบทุกแบบ

 

เสื้อผ้า เครื่องประดับร้าน Chuu

เสื้อผ้า เครื่องประดับร้าน Chuu: อีกหนึ่งร้านเสื้อผ้า เครื่องประดับ กระเป๋ารองเท้าแบบรวมหลาย ๆ แบรนด์ที่น่ารักสไตล์เกาหลี ร้านนี้มีหลากหลายสาขาและกระจายอยู่ทั่วเกาหลี ใครไปเที่ยวเกาหลีต้องไม่พลาดที่จะไปหาของฝากเกาหลีที่นี่ดู

 

ของฝากเกาหลี ของกิน & ขนม

 

กิมจิ

กิมจิ: อาหารเกาหลีที่แน่นอนว่าเหมาะสมเป็นของฝากเกาหลีแบบสุด ๆ ต้องยกให้กับกิมจิ เพราะถือว่าเป็นอาหารท้องถิ่นที่หาได้ง่าย ๆ ของที่นั่น เพราะมีขายตามร้านสะดวกซื้อและห้างสรรพสินค้าทั่วไป มีหลากหลายรสชาติและสูตรหลากหลายให้เลือก

 

Tom’s Farm Almond & Crunch Punch

Tom’s Farm Almond & Crunch Punch: หากเป็นของฝากเกาหลีประเภทขนมกินเล่นขอแนะนำ Tom’s Farm Almond เป็นอัลมอนด์รสชาติต่าง ๆ ที่อร่อยจนต้องซื้อ มีรสให้เลือกหลากหลายไม่ว่าจะเป็น Honey Butter Almond, Strawberry Almond, Wasabi Almond หรือจะเป็น Hot & Spicy Chicken Almond กับอีกหนึ่งขนมทานเล่นของเกาหลีเป็นข้าวพองคล้ายเวเฟอร์เคลือบรสช็อกโกแลต อย่าง Crunch Punch ก็ถูกใจเด็ก ๆ ไม่ใช่น้อย

 

Market-O Real Brownie & Premium Ghana Chocolate

Market-O Real Brownie & Premium Ghana Chocolate: ใครที่อยากได้ของฝากเกาหลีเป็นขนมและของหวานแล้วละก็ขอแนะนำ Market-O Real Brownie บราวนี่โฮมเมดรสชาติเข้มข้นมีหลากรสให้เลือกทั้งช็อคโกแลต วนิลา ชีส มันฝรั่ง ฯลฯ แต่หากคนที่คุณจะซื้อไปฝากเป็นคนที่ชื่นชอบการทานช็อคโกแลตแล้วละก็ต้องไม่พลาดที่จะซื้อช็อกโกแลตเลิฟเวอร์ Premium Ghana Chocolate ไปให้รับรองเลยว่าคนรับถูกใจอย่างแน่นอน

 

Green Tea Milk Spread

Green Tea Milk Spread: ของฝากเกาหลีเอาใจคนรักชาเขียวต้องยกให้แยมชาเขียว Green Tea Milk Spread ที่เลื่องลือของเกาหลีแบรนด์ OSULLOG ซึ่งเป็นร้านชาเขียวพรีเมียมอันดับหนึ่งของเกาหลีอยู่แล้ว ถ้าซื้อของฝากเกาหลีตัวนี้ไปฝากใครละก็ เป็นต้องถูกอกถูกใจอย่างแน่นอน

 

มาม่าเกาหลี

มาม่าเกาหลี: มาม่าเผ็ดถือเป็นมาม่าเกาหลียอดฮิตที่นิยมซื้อกันเป็นของฝากเกาหลีกันเลยทีเดียว ด้วยความมีหลากหลายรสชาติ และความเผ็ดที่เป็นเอกลักษณ์และเส้นมาม่าใหญ่ ๆ ไม่เหมือนบ้านเรา ทำให้เป็นของฝากเกาหลีที่ไม่ว่าใครก็อยากลิ้มลอง

 

Honey & Apple Twists

Honey & Apple Twists: ขนมอบกรอบรสน้ำผึ้งที่คนเกาหลีนิยมกินถือเป็นของฝากเกาหลียอดฮิตในช่วงนี้ เพราะบอกเลยว่าทานกับเครื่องดื่มเพลินมาก ๆ ไปเกาหลีซื้ออะไรดี เราแนะนำขนมห่อนี้เลย

 

Cosmos Tteokbokki

Cosmos Tteokbokki: ขนมกรุบกรอบรสต๊อกโบกีหวาน ๆ เผ็ด ๆ สไตล์เกาหลี อีกหนึ่งของฝากเกาหลีน่าซื้อที่ไม่ว่าใครได้ทานจะรู้สึกเหมือนได้กินต็อกโบกีที่เกาหลีจริง ๆ เลยทีเดียว

 

ของฝากเกาหลี เครื่องสำอาง

 

Innisfree

Innisfree: ไปเที่ยวเกาหลีทั้งทีจะไม่ซื้อเครื่องสำอางแบรนด์ Innisfree คงไม่ได้ เพราะถือเป็นแบรนด์เครื่องสำอางที่คนเกาหลีนิยมเป็นอย่างมาก ใครที่กำลังคิดว่าจะซื้ออะไรดี ขอแนะนำเป็นแผ่นมาสก์หน้าว่านหางจระเข้ หรือโฟมล้างหน้าตัวฮิตอย่าง Green Tea Foam Cleanser และ Jeju Volcanic Pore Cleansing Foam เพราะราคาถูกกว่าไทย แถมอาจเจอโปรฯ ลด 50% อีกด้วย

 

Olens

Olens: คอนแทคเลนส์ที่มีสาว ๆ Blackpink เป็นพรีเซนเตอร์ คอนแทคเลนส์ Olens นอกจากมีคุณภาพที่ดีแล้ว ยังให้สีที่สวยงามเป็นธรรมชาติแบบหลากหลายสีให้เลือกอีกด้วย

 

Madecera cream

Madecera cream: SKINRx Lab Madecera Cream อีกหนึ่งครีมบำรุงผิวหน้ามาแรงที่หมอศัลยกรรมเกาหลีแนะนำให้ใช้ มีสรรพคุณช่วยให้ผิวชุ่มชื้น กระจ่างใส รูขุมขนกระชับ เป็นของฝากเกาหลีที่ต้องซื้อ

 

3CE Stylenanda & Sulwhasoo

3CE Stylenanda & Sulwhasoo: ไปเกาหลีทั้งทีจะพลาดซื้อ 3CE Stylenanda ได้อย่างไร ถึงแม้ว่าที่ไทยเองจะมีขายก็ตาม แต่ก็ถือเป็นของฝากที่นิยมอีกหนึ่งแบรนด์    ทั้งลิปแมตต์   หรือจะเป็นกระจกน่ารัก ๆ   แต่ถ้าใครอยากได้เครื่องสำอางจากแบรนด์ที่เป็นเป็นระดับ High end ของเกาหลี ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ผสมสมุนไพรหลายชนิด หรือจะเป็นเครื่องสำอางอย่าง แป้งอัดแข็ง ที่ทั้งปกปิดและบำรุงผิวหน้าไปในตัวแนะนำให้ซื้อของแบรนด์ Sulwhasoo

 

Holika Holika & Jung Saem Mool

Holika Holika & Jung Saem Mool: ของฝากเกาหลีที่แพคเกจหน้าตาน่ารักน่าซื้ออย่าง Holika Holika ใครที่ชอบแต่งหน้าแล้วอยากได้ลุคฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลีแนะนำให้ซื้อเป็นตัว Glow Cushion และอีกหนึ่งตัว Prime Youth 24K Gold Repair Ampoule หรือเซรั่มทองคำก็เป็นอีกตัวที่ฮิตในหมู่คนไทย แต่หากพูดถึงคุชชนและลิปสติกต้องยกให้ Jung Saem Mool

 

Laneige & Banila Co

Laneige & Banila Co: หากใครเป็นสายเครื่องสำอางคงรู้จักแบรนด์  Laneige เป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าสินค้าตัวไหน ๆ ของแบรนด์นี้ล้วนดีและเป็นที่นิยมมาก ๆ ทั้ง Water Sleeping Mask และ Lip Sleeping mask ตัวดัง หรือจะเป็นลิปบาร์ม เจลบำรุง ฯลฯ ส่วนใครที่อยากได้ของฝากเกาหลีเป็นคลีนซิ่งดีดีสักตัวแล้วละก็   ขอแนะนำเป็นแบรนด์เครื่องสำอางเกาหลีที่มาแรงอย่าง  Banila  Co  Clean  It  Zero  ที่เป็นคลีนซิ่งเนื้อบาล์มมีหลายสูตรให้เลือกซื้อตามสภาพผิวหน้าของเราเลย เป็นของฝากจากเกาหลีกลุ่มเครื่องสำอางที่ใครไปก็ต้องหิ้วกลับมา

 

และทั้งหมดนี้เป็นของฝากเกาหลีต้อนรับปีใหม่ 2021 นี้ที่น่าสนใจ ใครไปเกาหลีแล้วยังไม่รู้จะซื้อของฝากอะไรก็คงได้เป็นไอเดียกันไปคร่าว ๆ แล้วว่าไปเกาหลีรอบนี้ทั้งทีจะซื้อของฝากเกาหลีอะไรดีฝากเพื่อน ฝากคนที่บ้าน เพราะมีทั้งของกิน ขนม รองเท้า เสื้อผ้า และเครื่องสำอาง ไปทั้งทีซื้อของกลับมาก็ต้องคุ้ม

Shopee  12.12   Birthday Sale   ส่งท้ายปีด้วยโปรโมชั่นสุดอลังการ!   พบกับดีลส่วนลด  Flash Sale  สินค้ายอดฮิตเริ่มต้นแค่ 9 บาท!   โค้ดส่งฟรีทั่วไทย แบบไม่มีขั้นต่ำ!     พร้อมช้อปรับเงินคืน  50%    Coins Cashback!   เริ่มช้อปพร้อมกันตั้งแต่วันที่ 24 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม 2020 นี้เท่านั้น!

ช้อปได้ฟินกว่าเดิม  กับสินค้าหลากหลายหมวดหมู่ราคาสุดคุ้ม  ทั้งสินค้าแฟชั่น  เครื่องสำอาง  สกินแคร์  เครื่องใช้ไฟฟ้า  เฟอร์นิเจอร์  ของแต่งบ้าน ฯลฯ มาเก็บโค้ดส่วนลด และโค้ดส่งฟรีได้ทุก 12.00 น. และ 00.00 น. แล้วเจอกันที่ Shopee 12.12!

สาวกแฟชั่นห้ามพลาด กับ Shopee Fashion Year End Sale! ที่ขนกองทัพสินค้าแฟชั่นมามากมาย จะสไตล์ไหน ก็รวมไว้ที่นี่แล้ว!

 

 

ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาชมรีวิวค่ะ สามารถพูดคุยกันได้ที่

Face Book : ยัยตัวร้าย สะพายกล้อง / Bloggertrip

Share Button
Leave a Reply