วาดฝัน สักวันจะไปเยือน “อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน” สักครั้ง

               เวลาอยากท่องเที่ยวในสถานที่ต่างๆ มักจะต้องหาข้อมูลในอากู๋ อยู่เสมอ และหลายๆ ครั้ง ต้องเจอ คนรีวิว เกี่ยวกับท้องทะเล แถบอันดามัน นั้นคือ “อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน” ที่วาดฝันว่าสักครั้ง ต้องไปเยือนให้ได้ ต้องไปสัมผัสบรรยากาศ ท้องฟ้าใส น้ำทะเลสีคราม ท้องทะเลเต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของปะการัง และฝูงปลานานาชนิด

               และแล้วฝันนั้นก็เป็นจริง เมื่อน้องสาวอยากพาครอบครัวแฟนของน้องสาว (น้องสาวแต่งงานแล้ว) ไปเที่ยวเกาะสิมิลัน และเกาะตาชัย น้องสาวได้มาปรึกษา I am Devil ยัยตัวร้าย เพราะชอบท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ ว่าอยากซื้อแพคเก็จ รวมห้องพักด้วย จะเลือกเจ้าไหนดี ซึ่งตัวของ I am Devil ยัยตัวร้าย ได้รับเชิญจาก Love Andaman ให้มาเที่ยวเกาะสิมิลัน และเกาะตาชัย อยู่แล้วแต่ยังไม่ได้กำหนดวันลงไปสักที เลยแนะนำน้องสาวให้ลองดูแพคเก็จของ Love Andaman ดู

               เราไปเป็นเพื่อนน้องสาว เพื่อจองแพคเก็จในงานไทยเที่ยวไทย รอบแรกเราเดินเก็บโปรชัวร์ของแต่ละเจ้ามาดูก่อน น้องสาวเราตัดสินใจเลือกของ Love Andaman เพราะตอบโจทย์ตรงที่ แพ็คเก็จ 3 วัน 2 คืน รวมที่พัก ส่วนที่พักติดหาด และมีสระว่ายน้ำ น้องสาวเราเลยเลือกของ Love Andaman น้องสาวเราจอง แพ็คเกจ 3 วัน 2 คืน เที่ยว เกาะสิมิลัน และ เกาะตาชัย พัก เดอะ บริษา บีช รีสอร์ท เขาหลัก (The Briza Beach Resort Khao Lak) ในส่วนของเรา ได้รับเชิญจาก Love Andaman อยู่ก่อนแล้ว เราเลยเลือกวันไปวันเดียวกับน้องสาว และได้พักที่เดียวกัน

รีวิวตอนที่ 1 >>>>> วาดฝัน สักวันจะไปเยือน “อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน” สักครั้ง

รีวิวตอนที่ 2 >>>>> “เกาะตาชัย” ดินแดนสรวงสวรรค์ แห่งอันดามัน

รีวิวตอนที่ 3 >>>>>วันหยุด ณ เดอะ บริษา บีช รีสอร์ท เขาหลัก (The Briza Beach Resort Khao Lak)

 

ปกสิมิลัน

 

 

               น้องสาวจองแพ็คเก็จในราคา 6,699 บาท ต่อท่าน ราคาโปรโมชั่น ต้องติดตามใน facebook ของ Love Andaman (<<<<<คลิ๊กได้เลย) หรือ เว็บไซต์ Love Andaman (<<<<< คลิ๊กได้เลย) แต่ละช่วงในการซื้อแพคเก็จในงานไทยเที่ยวไทยจะมีการเปลี่ยนแปลงค่ะ

11001827_1051175591565680_3277241555384951183_n

 

               เมื่อถึงวันเวลาที่เรารอคอย ก็มาถึง ทาง Love Andaman ให้เจ้าหน้าที่มารับที่ โรงแรม นัดเวลาไว้ 08.00 น. รับมายังท่าเรือ ทับละมุ เขาหลัก คนเยอะมากเลยค่ะ ต่อแถวเพื่อลงชื่อรับ ริสแบนด์ (กำไลข้อมือ) 

DSC_0072

 

               ใครไปสิมิลัน ต่อแถวสิมิลัน ใครไปตาชัย ต่อแถวตาชัยค่ะ รับริสแบนด์ ตามจำนวนคนที่เราได้ทำการจองไว้แล้ว ของเราไปทั้งหมดผู้ใหญ่ 9 คน เด็ก 1 คน คุณพ่อ คุณแม่ครอบครัวแฟนน้องสาวไม่ได้ไปเที่ยวเกาะสิมิลันกับพวกเราด้วย แต่จะไปเที่ยวเกาะตาชัย อีกวันกับพวกเรา ริสแบนด์จะแบ่งตามสี เพื่อสะดวกในการเรียกขึ้นเรือ และไกด์ประจำกรุ๊ปค่ะ

DSC_0075

 

ระหว่างรอ ทาง Love Andaman มีบริการ น้ำชา กาแฟ อาหารว่าง ให้บริการด้วยค่ะ

DSC_0078

DSC_0079

 

มี Shop ให้เราสามารถเลือก Shopping เผื่อเราลืมอะไร หรืออยากได้อะไรเพิ่มเติม

DSC_0084

 

พระเอก ของ Love Andaman น้องเต่า กัปตันน้อยของเรา

DSC_0082

 

               ก่อนจะลงเรือ ทางไกด์ จะบี๊บให้เราฟัง เกี่ยวกับประวัติคร่าวๆ ของ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน และกำหนดการท่องเที่ยว One Day Trip สำหรับวันนี้ เราได้ไกด์ ปังปอนด์ ประจำกรุ๊ปของเราค่ะ

DSC_0092

 

ได้เวลาลงเรือ เราเดินมายังท่าเรือ ของ Love Andaman กันค่ะ

DSC_0087

 

               ก่อนจะลงเรือ ทาง Love Andaman มีบริการถ่ายรูป เป็นของฝากที่ระลึก บริการด้วยค่ะ ครอบครัวน้องเอย พร้อมแล้วค่ะ น้องเอย สาวน้อย ประจำทริปของเรา

DSC_0100

 

กัปตัน น้องเต่า พร้อมเดินทางมุ่งสู่ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน แล้วค๊า 

DSC_0110

 

พวกเราพร้อมมั้ย พร้อม…พร้อม Let’s Go…Go

DSC_0104

 

               One Day Trip เกาะสิมิลัน เที่ยว 5 เกาะ เราใช้เวลาเดินทางจากท่าเรือทับละมุ มายัง อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ประมาณ 50 นาที ทางไกด์ ปังปอนด์ จะให้เราดำน้ำที่ เกาะบางู (เกาะ 9) ซึ่งจะพบเต่าทะเล และฝูงปลา ใครที่ไม่ดำน้ำ ก็สามารถลงไปยังเกาะเมี่ยง (เกาะ 4) เดินเล่นถ่ายรูป เล่นน้ำ กันก่อนได้เลยค่ะ ในช่วงบ่ายเราจะชมหินเรือใบที่เกาะ 8 และดำน้ำที่เกาะ 5 หรือเกาะ 6 

DSC_0114

 

จุดดำน้ำที่แรกของเรา ที่ เกาะบางู (เกาะ 9) เค้าว่ากันว่า มักจะเจอเต่าทะเล ค่ะ

DSC_0256

 

               I am Devil ยัยตัวร้าย ไม่ได้ลง ดำน้ำ ณ เกาะบางู (เกาะ 9) เลยส่งตัวแทน น้องสาว 2 สาว ให้เก็บภาพใต้ท้องทะเลมาฝากกันค่ะ

P1010621

 

น้องเอย สาวน้อยของเรา ก็ไม่กลัวค๊า ขอดำน้ำกับคุณแม่หนิง ด้วยค่ะ

P1010622

 

              เจอแล้วเต่าทะเล ถามน้องสาว ทำไมมันเบลอ ล่ะคะ คุณน้อง ได้ให้คำตอบ “เจ๊ เต่าทะเล ว่ายน้ำเร็วมาก จังหวะเข้ามาใกล้ๆ เลยตั้งตัวไม่ทัน มัวแต่ตื่นเต้นอยู่” OK ให้อภัยได้ค๊า

P1010624

 

ไม่รู้จะใช่ เต่าทะเลตัวเดียวกันรึเปล่า ดูแล้วเต่าทะเลไม่ได้ตื่นคนเลยค่ะ

P1010644

 

ฝีมือน้องสาวถ่าย ได้แค่นี้ นับว่า เยี่ยมยอดแล้วค่ะ ครั้งแรกกับการถ่ายใต้ท้องทะเล

P1010645

 

               ตามถ่าย เต่าทะเล อย่างเดียวเลย นานๆ จะได้เจอเต่าทะเล ปะการัง ถือว่ายังสมบูรณ์อยู่เลยค่ะ ก่อนวันที่เราจะมา ไกด์ปังปอนบอกว่า ฝนตก ทำให้น้ำขุ่นไม่ใส เท่าที่ควรเลยค่ะ

P1010640

 

ส่วน I am Devil ยัยตัวร้าย เก็บภาพบรรยากาศบนเกาะเมี่ยง (เกาะ 4)

DSC_0116

 

               น้ำใสมาก มองเห็นพื้นทรายขาว น้ำฟ้าสีคราม ชอบๆ สมกับที่รอคอย สักวัน เราต้องมาเยือน เกาะสิมิลัน ให้ได้ วันนี้ ถือว่าฝันเป็นจริงแล้วค่ะ

DSC_0115

 

หาดทรายขาว ยาวสุดหาด เดินเหยียบนุ่มเท้าจัง

DSC_0119

 

เรามากลุ่มแรกๆ นักท่องเที่ยวยังไม่เยอะค่ะ มีลงเล่นน้ำหน้าหาดประปราย

DSC_0121

 

               I am Devil ยัยตัวร้าย จะเดิน ไปสุดหาดทางด้านโน้นกันค่ะ สุดหาดเรียกเกาะ 8 หินเรือใบ

DSC_0492

 

               ใช้เวลาเดินไม่ถึง 10 นาที ก็มาถึงสุดหาด เรือแต่ละบริษัททัวร์ เริ่มทยอยเข้ามาแล้วค่ะ สุดหาดทางโน้น เกาะบางู (เกาะ 9) ปล่อยให้ ครอบครัวแฟนน้องสาว และสองสาว ดำน้ำดูปะการัง เพลิดเพลินไป กับเต่าทะเล ค่ะ

DSC_0150

 

              โชคดีมากเลยค่ะ เจอปูลม ด้วย จับถ่ายภาพยากมาก เราเดินใกล้ มันก็วิ่งหายไปในซอกหิน ปูอะไร ขี้อ้าย ขี้อาย

DSC_0139

 

               สมแล้วค่ะ ที่ได้ชื่อว่า “ดินแดนมหัศจรรย์ แห่งทะเลอันดามัน” ทะเลประเทศไทย สวยไม่แพ้ชาติใดในโลก เลยค๊า ฟันธง!!! 

DSC_0144

 

               ใครรู้บ้างข้างหน้านี้ คือเกาะอะไร ไกด์ปังปอนด์ ไม่อยู่ด้วย พานักท่องเที่ยวดำน้ำ ดูเต่าทะเล ฝูงปลา และปะการัง ณ เกาะบางู (เกาะ 9) อยู่ค๊า

DSC_0159

 

เรามาด้วยเรือสปีทโบ๊ท มีบางบริษัททัวร์ มีเรือเฟอร์รี่ 2 ชั้น ด้วยนะเออ

DSC_0161

 

               ดื่มด่ำกับบรรยากาศ สูดอากาศเข้าเต็มปอดใช้เวลา เก็บภาพไปเรื่อยๆ ประมาณ 20 นาที I am Devil ยัยตัวร้าย ก็เดินมายังหาดอีกด้านค่ะ

DSC_0247

 

               ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวจะอยู่ตรงเกาะเมี่ยง (เกาะ 4) จุดที่เราพักผ่อน ถ่ายรูป เล่นน้ำ และรับประทานอาหาร เมื่อก่อน แต่ละบริษัททัวร์สามารถนำอาหารมาให้บริการได้ ตั้งแต่รณรงค์เกิดขึ้น ทุกบริษัททัวร์ จะต้องรับประทานอาหารที่ทางอุทยานจัดเตรียมไว้ให้เท่านั้น

DSC_0228

 

               รอน้องๆ และกรุ๊ปทัวร์ของเรากลับมาจากดำน้ำที่จุดแรก ณ เกาะบางู (เกาะ 9) ใช้เวลาดำน้ำ ประมาณ 1 ชั่วโมงค่ะ

               หลังจากดำน้ำเสร็จแล้ว ไกด์ปังปอนด์ ให้เรามารับประทานอาหารเที่ยงกันก่อน เนื่องจากคนเยอะ จากบริษัททัวร์ต่างๆ I am Devil ยัยตัวร้าย เลยไม่ได้เก็บภาพอาหารเที่ยงให้เราชมกันนะคะ

DSC_0231

 

              หลังจากรับประทานอาหารเสร็จ ไกด์ปังปอนด์ให้เราพักผ่อน ตามอัธยาศัย น้องเอย สาวน้อยของเรา รีบวิ่งลงเล่นน้ำทะเลก่อนใครเพื่อนเลยค่ะ แม่หนิง ประกบจนเหนื่อย ใครที่จะขึ้นไปชมวิวที่เกาะ 8 หินเรือใบ ไกด์ปังปอนด์ ให้มาเจอตรงศูนย์นักท่องเที่ยวอีก 1 ชั่วโมงค่ะ

DSC_0378

 

ใครเล่นน้ำ ก็เล่นไป ใครอยากนอนอาบแดด ก็นอนไป ค๊า 

DSC_0251

 

อิจฉาคนมาเป็นคู่ค่ะ เดินจูงมือกัน มันช่าง โรแมนติก ซะจริงๆ

DSC_0354

 

สาวๆ หนุ่มๆ ของครอบครัวเรา ลงเล่นน้ำกันหมดแล้วค๊า

DSC_0585

 

               น้องเอย ก็สนุกอยู่ริมหาด ขอบอกเลยค๊า น้องเอย ไม่ได้หวาดกลัวเอาซะเลย ชอบซะอีก ให้คลื่นซัดเข้าหาฝั่ง

DSC_0592

 

               เด็กชาวต่างชาติ คนนี้ ก็ไม่แพ้น้องเอย ค่ะ ลงเล่นน้ำคนเดียว คุณพ่อ คุณแม่ อยู่ริมชายหาด เล่นคนเดียวอย่างสนุกสนาน

DSC_0287

 

               ก่อนจะขึ้นไปยังเกาะ 8 หินเรือใบ ไกด์ปังปอนด์ เข้ามาจังหวะที่พวกเรากำลังโดด…โดด พอดี เลยอาสา ถ่ายรูปให้พวกเราค่ะ ขอบอก กระโดด หลายรอบมาก กว่าจะกระโดดลอยตัวพร้อมกัน เหนื่อยมั้ยค๊า ตอบเลยไม่ค๊า อยากได้ภาพสวยๆ เรายอมค๊า อิอิ

DSC_0460

 

               ได้เวลาที่ ไกด์ปังปอนด์ นัดไว้ สำหรับใครที่อยากขึ้นไปชมวิว บนเกาะ 8 ก่อนที่เราจะไปชมวิวกัน มาทราบ ประวัติคร่าวๆ ของเกาะสิมิลันกันก่อนนะคะ

 

“อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน”

               ตั้งอยู่ ตำบลเกาะพระทอง ครอบคลุมพื้นที่ 80,000 ไร่ คำว่า “สิมิลัน” เป็นภาษายาวี หรือ มลายู แปลว่า “เก้า” หลายๆ คนชอบเข้าใจว่า หมู่เกาะสิมิลัน เป็นเกาะเดียว แต่ที่จริงแล้ว หมู่เกาะสิมิลันมีด้วยกันทั้งหมด 9 เกาะ ได้แก่ เกาะหูยง เกาะปายัง เกาะปาหยัน เกาะเมี่ยง เกาะปายู เกาะหัวกะโหลก(เกาะบอน) เกาะสิมิลัน และเกาะบางู 

              “หมู่เกาะสิมิลัน” คือ ดินแดนสรวงสวรรค์ที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยปะการัง และฝูงปลา นานาชนิด มีน้ำใสราวแผ่นกระจก และมีหาดทรายขาวสะอาด สิมิลัน มีชื่อเสียงทางด้านแหล่งน้ำลึกที่สวยงาม ติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลก 

DSC_0500

               ขอขอบคุณข้อมูลจาก เว็บไซต์ >>>>> Love Andaman , เว็บไซต์ >>>>> weloveandaman และ เว็บไซต์ >>>>> กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

 

“หินเรือใบ” เป็นสัญลักษณ์ประจำของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน

DSC_0389

 

              ไปจุดชมวิวกันค่ะ ทางขึ้นจะชันบางช่วง และต้องทยอยเดิน บางจุด ต้องหยุดรอให้อีกฝั่งเดินมาก่อน ระมัดระวัง และมีน้ำใจกันด้วยนะคะ

DSC_0502

 

ถ้าไม่มีไกด์มาด้วย ก็ไม่ต้องกลัวหลงค่ะ มีป้ายบอกทาง

DSC_0504

 

                จุดชมวิว เราสามารถหยุดชมวิวได้ 2 จุด พอขึ้นมาจะเจอจุดแรก ที่ I am Devil ยัยตัวร้าย Selfie นี่ล่ะค่ะ แต่มีพื้นที่ยืนไม่มาก ระวังกันด้วยนะคะ 

DSC_0546

 

มองเห็นเกาะเมี่ยง (เกาะ 4) และ เกาะบางู (เกาะ 9)

DSC_0565

 

              นักท่องเที่ยวเล่นน้ำกันสนุกสนานเลยค่ะ หนึ่งในนั้น ก็เป็นครอบครัวของ I am Devil ยัยตัวร้าย ด้วยค๊า น้องๆ บอก “ไม่เอาอะ เจ๊ไปชมวิวคนเดียวแล้วกัน จะเล่นน้ำ”

DSC_0571

 

               เรือของบริษัททัวร์ต่างๆ จอดกันเยอะเลยค่ะ เห็นมั้ยคะ ตรงที่เห็นเป็นสีเขียวทึบๆ นั้นคือ กลุ่มปะการังค่ะ

DSC_0513

 

              สุดปลายแหลม เดินลงไม่ได้นะคะ อย่าลงไปล่ะ จุดชมวิว จุดแรก เราจะชมวิว แบบพาราโนมา 360 องศาไม่ได้ เพราะอีกด้านจะติดหินเรือใบอยู่ค่ะ อยากเห็นแบบพาราโนมา เราต้องขึ้นไปจุดที่ 2

DSC_0521

 

              นี่งัยคะ จุดชมวิวจุดที่ 2 ชมวิวได้แบบพาราโนมา 360 องศา กันเลยทีเดียวค่ะ ตอบหน่อยได้มั้ย ตอบฉันหน่อย เกาะตรงหน้าคือเกาะอะไรคะ 555+ แบบว่าเดินถ่ายรูปเพลินเกิน ไกด์ปังปอนด์ หายไปไหนแล้ว เหลือทิ้งไว้อยู่กับไกด์ท่านอีก ไม่ใช่ความผิดไกด์ปังปอนด์น๊า เป็นความผิดของ I am Devil ยัยตัวร้ายเองค๊า แตกกลุ่ม แหๆๆๆ

DSC_0532

 

               ถ้าหันหน้าเข้าหาเกาะที่ I am Devil ยัยตัวร้าย ถามว่าเกาะอะไร ทางซ้ายมือ ก็จะมองเห็นเกาะเมี่ยง (เกาะ 4) และเกาะบางู (เกาะ 9) เหมือนจุดชมวิวจุดที่ 1 เลยค่ะ ส่วนทางขวามือ จะเห็นเรือจอดอยู่ น่าจะป็นเกาะ 5 หรือไม่ก็เกาะ 6 เป็นจุดที่ดำน้ำอีกจุดค่ะ

DSC_0535

 

               ที่เกาะ 5 หรือไม่ก็เกาะ 6 เป็นจุดดำน้ำที่สวยงามอีกแห่งหนึ่ง กระแสน้ำไม่แรงมาก เดี่ยวบ่ายแก่ๆ ก่อนจะกลับ I am Devil ยัยตัวร้าย ก็ต้องไปดำน้ำในจุดนี้ล่ะค่ะ

DSC_0529

 

               ใช้เวลาเก็บภาพ และชมวิวประมาณ 20 นาที ก็ลงมา ถ่ายคู่กับ หินเรือใบสักหน่อย เดี่ยวหาว่า มาไม่ถึง หมู่เกาะสิมิลัน

DSC_0484

 

               ได้เวลาที่เราต้องอำลาเกาะเมี่ยง (เกาะ 4) แล้วค่ะ เราต้องไปทำภาระกิจสุดท้าย นั่นก็คือ ดำน้ำ ดูปะการัง ตรงจุดเกาะ 5 หรือไม่ก็เกาะ 6 ค่ะ จุดที่ดำน้ำ ที่ I am Devil ยัยตัวร้าย บอกตั้งแต่อยู่ข้างบนจุดชมวิวงัยคะ จำได้มั้ย

DSC_0281

 

พวกเราพร้อมแล้วค๊า ดำน้ำที่สุดท้าย ของ One Day Trip เกาะสิมิลัน

DSC_0607

 

เรามาดูโลกใต้ท้องทะเลของหมู่เกาะสิมิลันกันค่ะ

P1010664

 

เสียดายน้ำขุ่น เพราะก่อนวันที่เรามาฝนตกค่ะ

P1010665

 

ดูความอุดมสมบูรณ์ของปะการัง

P1010666

 

มีปลา นานาชนิดเลยค่ะ

P1010667

 

ใช่สาหร่ายทะเลมั้ยคะ สีเขียวๆ อะ ช่วยตอบเค้าหน่อย

P1010671

 

ครั้งแรกเหมือนกันค่ะ กับการถ่ายโลกใต้ท้องทะเล

P1010673

 

               ต้องมาดำน้ำเองค่ะ จะได้สัมผัสความสวยงามอย่างที่แท้จริง มองจากภาพภ่าย ไม่เท่ากับมาเองค๊า

P1010675

 

               ใช้เวลดำน้ำ ประมาณ 1 ชั่วโมงกว่า ถือว่าเวลาน้อยมากค่ะ ดำน้ำไป ถ่ายรูปไปเพลินเลย ใต้ท้องทะเลมันช่างสวยงามเหลือเกิน ขอบอก ต้องมาสัมผัสเอง แล้วจะรู้สึกแบบเดียวกับ I am Devil ยัยตัวร้ายค่ะ 

P1010683

 

                One Day Trip หมู่เกาะสิมิลัน ก็สิ้นสุดลงแล้ว ความประทับใจที่มี สิบปากว่า ไม่เท่าตาเห็น จริงๆ ค่ะ สมกับที่วาดฝัน และได้มาสัมผัสเอง อย่างแท้จริง กับบรรยากาศหาดทรายขาว ทะลใสดังแผ่นกระจก น้ำสีคราม โลกใต้ท้องทะเล เต็มไปด้วยหมู่ปะการัง ฝูงปลานานาชนิด และเต่าทะเล ที่หาได้ยากมาก

                ความประทับใจในทริปนี้ พูดเป็นเสียงเดียวกันเลยค่ะว่า คุ้มมากที่เราตัดสินใจมากัน มาเที่ยวทะเลอันดามัน สรวงสวรรค์ และความมหัศจรรย์ ของห้วงท้องทะเล ฝันที่เคยฝัน ณ ขณะนี้เราได้มาสัมผัสแล้ว มันมากกว่าที่ฝัน สวยงามกว่าที่เราเห็นในโลกโซเชี่ยล พร้อมมั้ยคะ พร้อมที่จะมาสัมผัสแบบที่พวกเราสัมผัสกันมั้ยคะ

DSC_0473

 

               ขอขอบคุณ Love Andaman ที่เชิญให้มาสัมผัสโลกใต้ท้องทะเล ณ หมู่เกาะสิมิลัน

               ขอขอบคุณ ไกด์ ปังปอนด์ ที่ดูแลพวกเราตลอดทริป และกดชัดเตอร์ภาพเดี่ยวใต้ท้องทะเลให้ค่ะ

               ขอขอบคุณ เดอะ บริษา บีช รีสอร์ท เขาหลัก ที่เชิญให้เรามาพักค้างคืน

               และขอขอบคุณครอบครัวแฟนน้องสาว น้องสาวที่น่ารักทั้ง 2 คน เพื่อนน้องสาว และน้องเอย สาวสวยของทริป ที่มาร่วมเปิดประสบการณ์ในโลกใต้ท้องทะเล ณ หมู่เกาะสิมิลัน

               ใกล้จะเปิดหมู่เกาะสิมิลันแล้ว ใครที่ยังไม่เคยมาสัมผัส ลองมาสิคะ มาสัมผัสแบบพวกเรา เริ่มวางแผนที่จะท่องเที่ยว มาเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับตัวเองกันค่ะ สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยยังมีอีกหลายแห่งที่ยังเปิดต้อนรับให้คุณมาเยือน และท้องทะเลของประเทศไทยก็สวยไม่แพ้ที่ใดในโลกค่ะ

P1010697

 

ข้อดี ของ Love andaman

  • แพคเก็จมีโปรโมชั่นผ่อน 0% ได้

  • มีโรงแรมเข้าร่วมแพคเก็จให้เลือกจำนวนมาก

  • ไกด์ แต่ละคนดูแล นักท่องเที่ยวกรุ๊ปของตัวเองได้ค่อนข้างดี

  • อาหารคาว อาหารหวาน ผลไม้ น้ำ บริการไม่อั้น

 

สิ่งที่ Love Andaman ต้องปรับปรุง

  • ในการจองแพคเก็จในงานไทยเที่ยวไทยไปแล้ว หลังบ้านไม่มีการติดตามที่ดี 7 วันก่อนเดินทางยังไม่มีเจ้าหน้าที่ติดต่อมาให้ชำระเงินส่วนที่เหลือ จนทำให้พวกเราต้องติดต่อไปเอง (ในส่วนของครอบครัวแฟนน้องสาว น้องสาว และเพื่อนน้องสาวที่ชำระเงินเอง)

  • เคยแจ้งแล้วว่า แพ็คเกจทัวร์เกาะสิมิลัน ผู้ใหญ่ 2 ท่าน ที่ไม่ได้เดินทาง สามารถเปลี่ยนเป็นเกาะตาชัย แทนได้มั้ย โทรไปอีกคนรับเรื่องแต่ไม่ได้แก้ไขให้ พอ 7 วันก่อนเดินทางโทรไปอีกครั้งก็ยังไม่ได้แก้ไข เจ้าหน้าที่ที่รับล่าสุดให้ส่งเอกสารทาง inbox เฟสบุ๊ค รีบแก้ไขให้ทันที

  • ระยะเวลาลงเรือในแต่ละลำค่อนข้างช้า เนื่องจากนักท่องเที่ยวมีจำนวนเยอะ ทำให้ต้องไปรอที่ท่าเรือนาน

 

 

 

อุปกรณ์ที่ใช้ในการบันทึกภาพ

Nikon D750

เลนส์ AF-S 16-35 mm f/4.0, AF-S 70-200 mm f/2.8

กล้องใต้น้ำ panasonic รุ่น lumix DMC-FT4

 

 

ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาชมรีวิวค่ะ สามารถพูดคุยกันได้ที่

Face Book : I am Devil ยัยตัวร้าย

IG : @bloggertripth

Twitter : @iamdevilth

Share Button
Leave a Reply