‘เมจิ’ แนะสาวยุคใหม่เติมความมั่นใจ สร้างลุค เสริมเรือนร่าง ดูแลจุดบอบบางผู้หญิง

เต้นรัวๆ กับ ‘เมจิ อโณมา’ ชวนสาวๆ มาแดนซ์ มันส์ มันส์ ท้าฤดูฝน แนะผู้หญิงยุคใหม่ ต้องมั่นใจ ใส่ใจรูปร่าง แต่ก็ต้องดูแลสุขภาพจุดบอบบางอับชื้นให้ดีด้วย หวั่นเชื้อราถามหา เกิดอาการคัน และตกขาวตามมา จึงควรรักษาอย่างถูกต้องDSCF0661-1

 

‘มเจิ อโณมา คุก’ เซเลบริตี้ ด้านสุขภาพ คนดัง ชวนสาวๆ มาสร้างลุคสาวมั่น ดูแลรักษาสุขภาพอย่างง่ายๆ ด้วยการเต้นออกกำลังกาย พร้อมความรู้เกี่ยวกับอาการคัน เพราะความอับชื้น อักเสบ และปัญหาตกขาวของผู้หญิง ในกิจกรรมดีๆ “เต้นหยุดคัน สไตล์ เมจิ อโณมา” เมื่อวันอาทิตย์ที่ 20 สิงหาคม 2560 ที่ผ่านมา ณ โรงแรม Mode SathornDSCF0633-1

 

งานนี้…ใครที่ได้ชม Live สดทาง FB Meji Anorma ต้องบอกว่า คึกคักจริงๆ มีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมเต้นในคลาสนี้เพียบจ้า ไม่ว่าพนักงานออฟฟิต นักข่าวสาว ไปจนถึงชาวบล็อกเกอร์ รวมกว่า 30 คนทีเดียวDSCF0681-1

DSC_1749-81-1

 

เมจิ กล่าวว่า การเต้นด้วยท่าง่ายๆ ช่วยให้สุขภาพดี ดูมีชีวิตชีวา และกระชับสัดส่วนได้แน่ แต่สิ่งที่ผู้หญิงต้องระวังตามมาก็คือ อาการคันจากความอับชื้น ที่อาจเกิดจากเชื้อราบริเวณ “จุดบอบบาง” ใต้ร่มผ้า ถือเป็นสิ่งที่สาวๆ ควรดูแลเป็นพิเศษDSCF0773-1

 

“สาวมั่นต้องใส่ใจสุขภาพดูแลร่างกายแบบไม่เว้นวรรคค่ะ หน้าฝนอย่างนี้ ความเครียดในชีวิตประจำวันของเรา ความอับชื้่นหลังออกกำลังกาย เกิดได้หมด อย่างการออกกำลังกายบ่อย มีภาวะอับชื้น ก็อาจเกิดอาการ คัน และตกขาว จากเชื้อราโดยเฉพาะบริเวณช่องคลอดได้ ตัวการสำคัญแบบนี้ ต้องรีบรักษาอย่าปล่อยทิ้งไว้จากสาวมั่นใจ อาจกลายเป็นผู้หญิงยุกยิก เสียบุคลิกได้ค่ะ”DSCF0744-1

DSCF0732-1

 

สาวๆ ที่มีอาการคัน ตกขาว จากเชื้อรา อย่าเพิกเฉย ควรรีบรักษาด้วยผลิตภัณฑ์ยาที่ตรงจุดตอบตรงกับสาเหตุเช่น “ยาเม็ดสอดช่องคลอด” เป็นทางเลือกที่มีประสิทธิภาพที่สุด ใช้ง่าย สอดก่อนนอนเพียงครั้งเดียวในหนึ่งวัน ไม่สร้างภาระให้ผู้หญิงยุคใหม่ ปลอดภัย ใช้ร่วมกับ “ยาแบบครีม” โดยต้องเลือกแบบอ่อนโยนกับผิวในร่มผ้า จะทำให้ไม่กลับมาเป็นๆ หายๆ อีกDSCF0706-1

 

ด้าน รศ.นพ.พัญญู พันธ์บูรณะ ภาควิชาสูติศาสตร์-นรีเวชวิทยา คณะแพทย์ศาสตร์มหาวิทยาลัยมหิดล โรงพยาบาลรามาธิบดี แนะนำเพิ่มเติมว่า นอกจากการใช้ยาชนิดเม็ดแบบสอดแล้ว การดูแลให้ โรคคัน ตกขาว จากเชื้อราในช่องคลอดหายขาดนั้น ต้องมาพร้อมกับการเปลี่ยนพฤติกรรมด้วย จะช่วยป้องกัน หรือลดความเสี่ยงโรคไม่ให้กลับมาเป็นอีกDSCF0694-1

DSCF0691-1

 

เคล็ดลับสาวมั่นอันดับต้นๆ นอกจากดูแลจิตใจให้สดใส อยู่ในร่างกายที่แข็งแรงแล้ว ในฤดูฝนที่มีความเปียกชื้นสูง ต้องหมั่นรักษาความสะอาด ไม่ควรสวมใส่กางเกงที่คับแน่นจนเกินไป เพราะจะทำให้อับชื้น และแต่งกายในชุดที่สามารถระบายอากาศได้ดี ช่วงมีรอบเดือนควรเปลี่ยนผ้าอนามัยบ่อยๆ ไม่ใช้แผ่นเดียวเป็นเวลานาน และต้องตากกางเกงในบริเวณที่มีแดดอ่อนๆ เพื่อฆ่าเชื้อรา ไม่แนะนำให้สวนล้างบริเวณจุดซ่อนเร้นด้วยน้ำยาล้างช่องคลอด เสี่ยงทำให้เกิดภาวะช่องคลอดเสียวสมดุล ทำให้เกิดเชื้อราที่เป็นต้นเหตุของอาการคัน ตกขาว และโรคอื่นที่อาจตามมา หากไม่รีบรักษาDSCF0659-1

 

ผู้หญิงหลายคน เกิดอาการคัน ที่จุดซ่อนเร้น เมื่อคัน แล้วควรรีบรักษา อย่าให้อาการคันมาทำลายความมั่นใจ และกลายเป็นอุปสรรคต่อการทำกิจกรรมต่างๆ ของเรา และหากจะรักษาง่ายๆ ให้ไปที่ร้านขายยา ให้เภสัชกร แนะนำ และขอยาสอด และยาทาแบบครีม ที่มีคุณภาพดี เท่านี้ จะหายขาดDSCF0715-1

DSC_1880-128-1

ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาชมรีวิวค่ะ สามารถพูดคุยกันได้ที่

Face Book : ยัยตัวร้าย สะพายกล้อง / Bloggertrip

IG : @bloggertripth

Share Button
Leave a Reply