หาความสุขให้กับตัวเอง ณ แล ดู ปราณ รีสอร์ท (L’AIR DU PRAN Resort)

ทำงานเหนื่อยล้ามาทั้งอาทิตย์ หาความสุขให้กับตัวซะบ้าง ก่อนที่ร่างกายจะอวดครวญเรียกร้องให้เราหยุดพักได้แล้ว ยัยตัวร้าย เลยต้องพาตัวเองออกไปหาความสุขซะแล้ว

มีเวลาแค่ 2 วัน 1 คืน ยัยตัวร้าย เลือกที่พักที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ และที่สำคัญขอเป็นริมทะเล นอนพักกาย รับแสงแดด และสายลม ชิวๆ ใช้ชีวิตแบบ slow life

ทะเลที่ ยัยตัวร้าย เลือกคือ ปราณบุรี เป็นหาดที่เงียบสงบคนไม่พลุกพล่าน เหมาะกับการหาความสุขให้กับตัวเองมากๆ แถมที่พักเป็นน้องใหม่ซะด้วย เพิ่งเปิดได้ไม่กี่เดือนเอง

 

ที่พักน้องใหม่ อยู่ไม่ไกลจากเขากระโหลก เงียบสงบ ไม่ว่าจะมาเป็นเป็นคู่ เป็นครอบครัว หรือปาร์ตี้กับเพื่อนฝูง ที่นี่รองรับได้ทุกกลุ่ม ทุกวัย นั่นคือ แล ดู ปราณ รีสอร์ท (L’ AIR DU PRAN Resort)

ที่ตั้ง : 216 หมู่ที่ 1 ถนนเขากะโหลก ต.สามร้อยยอด อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77120

เบอร์โทร : 032-900-480, 032-900-479, 092-260-1253

email : lairdupran.sales@gmail.com

website : www.lairdupran.com

facebook : L’AIR DU PRAN

Line ID :  LairdupranDSCF0200-2

 

บริเวณด้านหน้ารีสอร์ท สำหรับตรงนี้ เป็นจุดที่รถยนต์จอดเพื่อเอาสัมภาระลง แล้วนำรถไปจอดซอยข้างๆ ซึ่งเป็นที่จอดรถของรีสอร์ทDSCF0240

 

welcome drink น้ำสัปปะรดหอมชื่นใจ ไม่มีรถฝาด อมเปรี้ยวอมหวาน สดชื่นที่สุดDSCF0002

 

ยัยตัวร้าย จะแนะนำแต่ละโซนของ แลดูปราณ อาจมีสลับช่วงกลางวันบ้าง พลบค่ำบ้าง แต่อยากให้รู้จัก และสัมผัสความสุขไปกับ ยัยตัวร้าย ด้วยกัน

เราทำการเช็คอินกันก่อน ก่อนที่จะเดินชื่นชม ดูดดื่มกับบรรยากาศภายในแลดูปราณ ภายในล็อบบี้จะตกแต่งเป็นแนววินเทจ เป็นของเก่าที่เจ้าของสะสม แต่ละชิ้นบอกเลยว่าเจ้าของหวงมาก อิอิDSCF0273

 

ไม่เพียงแต่เป็นจุดเช็คอิน บริเวณล็อบบี้เราสามารถมานั่งอ่านหนังสือ ชมวิวทะเลได้อีกด้วย และยังมีบริการสั่งกาแฟ เค้ก มานั่งทานที่นี่ได้อีกเช่นกันDSCF0261

DSCF0263

 

ยัยตัวร้าย เข้ามาในล็อบบี้ ต้องว๊าวก่อนเลย ชอบมากกับหมอนอิงรูปก้อนเมฆ อยากขโมยกลับบ้านจุง กอดอุ๊น..อุ่น ใครทราบพิกัดว่าขายที่ไหนรบกวนบอกหลังไมค์ด้วยน๊า อยากได้มาครอบครองซะจริงๆDSCF0266

 

นี่เป็นของตกแต่งเพียงบางส่วนที่อยู่ในบริเวณล็อบบี้ ย้ำ! ว่าเจ้าของหวงมาก แต่ก็ยอมเอามาตกแต่งให้เข้ากับแนววินเทจ แค่บริเวณล็อบบี้ ก็มีมุมเก๋ๆ ให้ถ่ายรูปเพียบ ใครที่ชอบถ่ายรูปจะอยู่ที่ล็อบบี้เพลินเลยล่ะDSCF0278-tile

 

ห้องพักจะมีไม่กี่หลัง ประเภทห้องพักจะมีด้วยกัน 3 ประเภทDSCF0243

 

superior room จะอยู่ชั้นล่าง Deluxe room จะอยู่ชั้น 2 และ Family room จะอยู่โซนด้านหลัง มี 2 ตึก มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขกDSCF0333

 

ยัยตัวร้าย ได้พักชั้นล่าง หรือชั้น 1 เป็นห้อง superior room DSCF0115

 

ภายในห้องพักจะแต่งสไต์วินเทจ ห้องดูโล่ง กว้าง จะมีทั้งเตียงคู่ และเตียงเดียวDSCF0126

 

เครื่องใช้ไฟฟ้าครบครัน แถมมีปลั๊กกระจายอยู่ทั่วห้อง ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่พอในการชาร์ตแบต ถูกใจ ยัยตัวร้าย เลยค๊า มีปลั๊กเยอะ ไหนจะมือถือ พาวเวอร์แบงก์ กล้องถ่ายรูป Note Book แค่ 2 วัน 1 คืน จะเยอะไปไหนเนอะDSCF0120

 

อยากรู้จัง ที่นอน และหมอน ซื้อที่ไหน กะว่าจะพักสายตาสักแป๊บ เป็นไงล่ะ หลับซะงั้น นี่สินะ ที่เค้าเรียกว่า เตียงดูดวิญญาณ แต่แอบรำคาญใจนิดนึงเวลาพลิกตัวเตียงแอบมีเสียงดังแอ๊ดๆ ด้วยอะ แต่ไม่เป็นไรให้อภัยได้ เตียงนุ่มๆ นอนหลับสบายมากDSCF0117

DSCF0112

 

ภายในห้องพักจะมีโซฟา 1 ชุด เอนกายตรงโซฟา ดูทีวีเพลินเลยจ้าDSCF0118

 

มีโทรศัพท์ภายในห้องให้ด้วย โต๊ะเครื่องแป้งไว้ให้ ยัยตัวร้าย แต่งหน้า ทาปาก สวยเช้งอีกด้วย ทีวีจอแบนไม่ใหญ่มาก แต่ก็กำลังดี มีเคเบิ้ลให้เราเลือกดูหลายช่องเลย ส่วนมากทีวีจะดู ยัยตัวร้าย หลับซะมากกว่า ฮ่าๆ ก็เตียงมันนุ่ม หลับสิคะ จะรออะไร DSCF0108

DSCF0137

 

ตู้เสื้อผ้า มีร่ม Sleepers และผ้าขนหนู ผ้าขนหนูสีน้ำเงินจะเอาไว้สำหรับเช็ดตัวตอนที่เราไปว่ายน้ำในสระ แต่ถ้าใครจะเอาไว้ใช้ตอนอาบน้ำก็ไม่ว่ากันค่ะDSCF0105

 

ตู้เย็นแอบซ่อนอยู่ในตู้นี้นี่เอง จะใหญ่ไปไหนเนี้ย ดีเลย ไว้ตุนเสบียงเวลาหิวๆ แต่…ได้ข่าวว่าพักแค่ 2 วัน 1 คืน ไม่ใช่หรอ ฮ่าๆๆๆ น้ำเปล่าฟรี 2 ขวด นอกนั้นถ้าจะดื่มก็เสียตังค์กันไปจ้าDSCF0102

DSCF0100

 

มุมชากาแฟ ยัยตัวร้าย ไม่กินกาแฟ ก็ต้มน้ำร้อนกินมาม่ายามดึกแทนแล้วกัน (มันจะผอมมั้ยตอบ!)DSCF0089

 

มาดูห้องน้ำกันบ้าง ภายในห้องพัก จะไม่ได้กั้น จะเปิดโล่ง มีเพียงตู้เสื้อผ้าที่บังไว้ อ่างล่างหน้าพร้อมกระจกบานใหญ่DSCF0092

 

จะแยกเป็นสัดส่วน ซ้ายมือจะเป็นห้องสุขา ไร้ความกังวัลไปได้เลย เพราะมีสายฉีดชำระด้วย และมีที่ตากผ้าไว้สำหรับตากชุดว่ายน้ำด้วยนะเออDSCF0099

 

ส่วนขวามือจะเป็นห้องอาบน้ำ กรุณา test ก่อนนะว่าด้านไหนน้ำร้อน ด้านไหน น้ำเย็น ยัยตัวร้าย ชอบอาบน้ำอุ่นค่อนไปทางร้อน ปรับอยู่นานก็ไม่ร้อนสักกะที อาบน้ำต้องบรึ๋ย….เย็นอีกแน่ๆ เค้าไม่ชอบอากาศหนาวDSCF0096

 

ครีมอาบน้ำ แชมพู ครีมนวด แลดูปราณ เตรียมไว้ให้พร้อม ครีมอาบน้ำกลิ่นห๊อม…หอม อยากได้กลับไปใช้ที่บ้านบ้างอะ DSCF0084

 

ผ้าขนหนู ผ้าเช็ดตัว จะจัดใส่ตะกร้าอยู่ตรงอ่างล้างหน้าจ้าDSCF0086

 

ดูภายในห้องพักเรียบร้อยแล้ว ออกมาเดินเล่นหน้ารีสอร์ทกันบ้าง แลดูปราณ มีสระว่ายน้ำให้บริการ มีทั้งสระเด็ก และสระผู้ใหญ่ สระว่ายน้ำจะเป็นสโลป ลึกสุด 1.6 เมตรDSCF0419

 

ใครยังไม่อยากลงน้ำ ก็นั่งอาบแดดรับลมทะเลก่อนก็ได้ ร้อนๆ แบบนี้ ยัยตัวร้าย อยากกระโดดลงน้ำมากกว่าอะ แต่ต้องแลกกับความดำ ผิวสีแทนเลยนะDSCF0422

 

ดับกระหายด้วย คอกเทล และน้ำปั่น สักแก้วดีกว่าDSCF0081

 

จะรับคอกเทลผลไม้DSCF0077

 

หรือน้ำแตงโมปัน ดีค๊าDSCF0068

 

ห้องอาหาร จะให้บริการทั้ง อาหาเช้า อาหารกลางวัน และอาหารเย็น อยู่โซนด้านหน้ารีสอร์ท ตรงข้ามกับล็อบบี้DSCF0241

 

ภายในห้องอาหาร โตีะทานอาหารแอบน้อยไปนิดนึงDSCF0248

 

อาหารเช้าของที่นี่จะเป็นแบบอลาคาร์ท แต่ถ้าแขกมาพักเต็มทุกห้องก็จะเสิร์ฟแบบบุฟเฟต์DSCF0245

 

ภายในห้องอาหารก็จะแต่งแนววินเทจ และมีของตกแต่งของเก่าเช่นกันDSCF0251

 

ห้องอาหารเป็นกระจกรอบด้าน สามารถมองเห็นวิวทะเลได้ด้วยDSCF0255

 

 

เรามาดูเมนูอาหารกันบ้าง มื้อนี้จะเป็นมื้อเที่ยง ดูซะก่อน จะไม่ให้อ้วนได้ยังไง สั่งมาซะเยอะเลย อาหารของแลดูปราณ จะติดออกหวาน รสชาติดั้งเดิมของคนปราณเลย แต่อร่อยทีเดียวเลยอะ โดยเฉพาะอาหารทะเลสดมากDSCF0006-tile

 

ตบท้ายด้วยของหวาน ผลไม้ตามฤดูกาลDSCF0060

 

ขนมไทยๆ ยัยตัวร้าย นี้ชอบมากๆ ที่เป็นรูปหัวใจเป็นขนมทำมาจากตาลโตนดDSCF0050

 

อย่างที่ ยัยตัวร้าย ได้บอกว่า สามารถสั่งกาแฟ เค้กมากินได้ ร้านจะอยู่ติดกับรีสอร์ทอยู่ทางด้านซ้ายมือ จะเห็นหลังคาขอบฟ้าๆ มั้ย นั่นเลย ร้านกาแฟDSCF0420

 

แลดูปราณ ไม่ติดชายหาด เพราะมีถนกั้นกลาง แต่ก็เงียบสงบดี คนไม่พลุกพล่น ยัยตัวร้าย ยังชอบเลย เงียบ สงบ เหมาะกับการมาพักผ่อนมากDSCF0430

 

ช่วงบ่าย เราก็มานั่งกินเค้ก จิบโกโก้ มองดูวิวทะเล ไม่มีอะไรที่จะหาความสุขให้กับตัวเองได้อีกแล้วDSCF0377

 

กาแฟ มีให้เลือกหลายอย่าง ส่วนเค้กก็มีให้เลือกหลายรส แต่อาจจะมีไม่เยอะ วันไหนที่ลูกค้าเยอะเค้กก็จะหมดก่อนDSCF0377

 

พนักงานบอกว่าต้องลองเลย ขนมจีบกุ้ง รับรองความอร่อย ยัยตัวร้าย มีหรอจะพลาด สั่งสิคะจะรออะไร ในเมื่อน้ำหนักขึ้นก็ให้ขึ้นไปเลยจ้าDSCF0380

 

แลดูปราณ จะมีโซนชั้นบน สำหรับรับประทานอาหาร ใครที่มาเป็นหมู่คณะ ก็สามารถบอกทางโรงแรมให้จัดเตรียมปิ้งย่างอาหารทะเลได้เลย ไม่เพียงแต่จะเป็นหมู่คณะ ครอบครัว ถ้าเรามากัน 2 คน อยากกินปิ้งย่างอาหารทะเลก็สามารถสั่งได้เช่นกัน แต่ต้องสั่งล่วงหน้าระบุด้วยว่าต้องการอาหารทะเลชนิดไหนเป็นพิเศษDSCF0175

 

วิวจากด้านบน ซ้ายมือเป็นที่จอดรถของรีสอร์ท วันที่ ยัยตัวร้าย เข้าพัก เต็มทุกห้อง บางคนก็ลงไปว่ายน้ำ บางคนก็ไปเดินเล่นชายหาด ลงเล่นน้ำบ้าง แล้วแต่ใครจะชอบแบบไหน ก็จัดกันไปDSCF0174

 

ยู้ว… มาทะเลทั้งที ก็ขอจัดอาหารทะเลสิค๊า จัดให้ครบ กุ้ง หอย ปู ปลาหมึก โคเรสเตลอน จะพุ่งกระฉูดเราก็ไม่หวั่น จะกลัวก็ตอนที่ไม่ได้กินนี้ล่ะ ไหนๆ ก็มาทะเลแล้วเราต้องจัดค๊าDSCF0186

 

อาหารทะเลสดๆ ทั้งนั้น รับรองความสด เพราะทางรีสอร์ทจะติดต่อซื้อจากชาวประมงโดยตรง ซึ่งไม่ใช่ใครที่ไหน บ้านของพนักงานในรีสอร์ทเองนี่ล่ะค่ะ ดีออก สร้างรายได้ให้กับชุมชนอีกด้วยDSCF0185

 

กินให้จุใจ กินให้หน่ำใจ ไม่อิ่ม ไม่หมด เราไม่เลิก ขอบอกของโปรด ยัยตัวร้าย ทุกอย่างเลยจ้าDSCF0178-tile

 

อันนี้เมนูเด็ด จำชื่อเมนูไม่ได้แล้วอะ เค้าขอโทษ เค้ามัวแต่กินอาหารทะเลจนเพลิน เป็นหมูคลุกเคล้าสูตรพิเศษของแลดูปราณ รสชาติมันจะออกหวานๆ แต่ตัดด้วยสับปะรด รสชาติลงตัวเลยค่ะDSCF0219

 

เครื่องดื่ม ก็รีเควสกับแลดูปราณได้เลย จัดไปอย่าให้เสีย อ้อ ลืมบอกว่า ถ้าอยากจิบไวน์ด้วยแล้วล่ะก็ ทางแลดูปราณก็สามาถจัดให้ได้ด้วยนะ แอบกระซิบรสชาติไวน์หอมหวานชั้นดีเลย อิอิDSCF0187

 

พระอาทิตย์ตกดิน ก็ได้เวลาพักผ่อน เพื่อที่จะตื่นมาชมพระอาทิตย์ขึ้น มาลุ้นดีกว่าว่า ยัยตัวร้าย จะตื่นมาทันพระอาทิตย์ขึ้นดีกว่าไหม DSCF0209

DSCF0217

 

ไม่ต้องกลัวว่าทางเดินไปยังห้องพักจะมืด มีไฟตลอดทางเดินเลยจ้าDSCF0214

 

ยัยตัวร้าย ขอเข้านอนก่อนนะจ้า หลับฝันดี จุ๊บๆDSCF0212

 

เช้าวันใหม่ กับการหาความสุขให้กับตัวเอง พระอาทิตย์ขึ้นหน้าหาดเลยจ้า เราก็ปักหลังชมพระอาทิตย์ขึ้นบริเวณสระว่ายน้ำเลยก็ได้นะ DSCF0232

DSCF0229

 

เดินออกมาจากแลดูปราณ ข้ามถนน ตรงหาด จะมีสะพานไม้เล็กๆ ให้เราเดินลงไปยังชายหาดได้เลยDSCF0236

 

เวลามาทะเล ยัยตัวร้าย ชอบอยู่ 2 อย่าง นั่งดูพระอาทิตย์ตก และนั่งดูพระอาทิตย์ขึ้น โดยเฉพาะมาเที่ยวทะเล มันจะเงียบ ทำให้จิตใจเราไม่ฟุ้งซ่าน จดจ้องมองพระอาทิตย์ค่อยๆ โผล่ขึ้นจากขอบฟ้า รับรุ่งอรุณเช้าวันใหม่ อย่างประโยคฮิตๆ กัน คือ “อยากนั่งโง่ๆ มองพระอาทิตย์ขึ้น” DSCF0323

DSCF0313

 

นั่งรับลมทะเล ให้แสงตะวันสาดส่อง หน้ารีสอร์ทเลยก็ได้นะ ยัยตัวร้าย ก็นั่งมองจนพระอาทิตย์ขึ้นสู่บนฟากฟ้าDSCF0294

 

ก่อนตะวันจะขึ้นเจิดจ้า ยัยตัวร้าย อยากกระโจนลงสระน้ำซะจริงๆ อากาศยามหัวรุ่ง น้ำน่าจะเย็นสบายอยู่นะ สระว่ายน้ำของแลดูปราณเป็นสระเกลือด้วนะเออ DSCF0238

 

ได้วลาอาหารเช้า รับน้ำฝรั่งคั้นสดๆ สักแก้วมั้ยคะDSCF0362

 

อย่างที่บอกไปว่า ถ้าห้องพักไม่เต็ม จะมีชุดอาหารเช้าให้เลือก แต่ไม่ได้ให้เพียงชุดเดียว จะสั่งกี่ชุดก็สั่งได้จนเราอิ่ม จะมีให้เลือกเป็นชุด Breakfast ก็คือ ไข่ดาว ไส้กรอก เบคอน แฮมDSCF0347

 

หรือจะเป็นข้าวต้มก็มีให้เลือก วันที่ ยัยตัวร้าย เข้าพัก จัดเป็นบุฟเฟ่ต์ให้ ไลน์อาหารก็มีอย่างที่เห็นเลยค่ะ และมีสลัดผักให้เลือกทานอีกด้วยDSCF0359

 

แอบงอลไม่มีโกโก้ครั้น แต่มีคอร์นเฟรกแทนก็ยังได้อยู่DSCF0352

 

ตบท้ายผลไม้ ตามฤดูกาลDSCF0354

 

บริเวณห้องพัก จะมีชุดโต๊ะรับแขก ให้เราได้มานั่งเล่นหน้าห้องพักด้วย ไม่ต้องถาม ยัยตัวร้าย นะ ว่า ทำไมดูอวบจัง ตอบเลยว่า อ้วนค่ะ ก็เอาแต่กินๆ แล้วก็กิน มันจะผอมมั้ยล่ะ ฮ่าๆDSCF0364

 

มื้อเที่ยง ก่อนจะอำลา กับหาความสุขให้ตัวเอง จัดอาหารมื้อเที่ยงชุดใหญ่เลยจ้า จะเน้นหนักไปทางอาหารทะเลอีกแล้ว อาหารของแลดูปราณ อร่อยทุกอย่างเลย แต่จะหวานนำ ไม่ถึงกับไม่อร่อยเลยนะ ยัยตัวร้าย ยังติดใจอาหารของแลดูปราณเลยจ้าDSCF0381-tile

 

ผลไม้มีเสิร์ฟทุกมื้อเลย กินกันให้หน่ำใจไปเลยจ้าDSCF0409

 

ของโปรด ข้าวเนียวมะม่วง บอกคำเดียวว่า อร่อย ไม่ว่าจะเป็นข้าวเหนียวมูล นุ่มหอมหวาน น้ำกะทิราด และมะม่วงหวานฉ่ำ กลับไปน้ำหนักไม่ขึ้นก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้วล่ะDSCF0417

 

2 วัน 1 คืน กับ การหาความสุขให้ตัวเอง ณ แล ดู ปราณ รีสอร์ท (L’ AIR DU PRAN Resort) ก็สิ้นสุดลง ได้พลังกลับไปลุยงานต่อในเมืองหลวง หาเวลากันสิคะ หาเวลาให้รางวัลกับตัวเองบ้าง อย่าทำงานจนลืมให้ความสุขกับตัวเอง ยัยตัวร้าย ก็ขอฝากที่พัก แล ดู ปราณ ไว้อีกหนึ่งตัวเลือกที่อยากให้ทุกคนได้มาสัมผัสแบบ ยัยตัวร้าย บ้าง

ทริปนี้ก็อำลา บ๊าย..บาย แล้วเจอกันทริปต่อไปค๊า รักนะ จุ๊บๆDSCF0239

อุปกรณ์ที่ใช้บันทึกภาพ

Body : Fujifilm X-T10

Lens : Fujinon Lens XF 10 – 24 mm F4 R OIS

 

ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาชมรีวิวค่ะ สามารถพูดคุยกันได้ที่

Face Book : ยัยตัวร้าย สะพายกล้อง / Bloggertrip

IG : @bloggertripth

Share Button
Leave a Reply