ชวนชิม เทศกาลอาหารอินเดีย ณ ห้องอาหารเดอะสแควร์ โรงแรมโนโวเทล สุวรรณภูมิ แอร์พอร์ต (INDIAN FESTIVAL at The Square Novoltel Suvarnabhumi Airport Hotel)

ยามค่ำคืนในวันอาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน ที่ผ่านมา ยัยตัวร้ายได้มีโอกาสได้ไปลิ้มลองอาหารอินเดีย ซึ่งทางโรงแรมโนโวเทล สุวรรณภูมิ แอร์พอร์ต ร่วมกับร้าน “บาวาร์ชิ” ร้านอาหารอินเดียชั้นนำ จัดเทศกาล “อาหารอินเดีย” ณ ห้องอาหารเดอะสแควร์ของโรงแรมฯDSCF5788

DSCF5742

DSCF5757

เราขอชวนท่านที่หลงใหลในกลิ่นเครื่องเทศ และรสชาติของอาหารอินเดีย สัมผัสประสบการณ์แห่งความอร่อยจากต้นตำรับแดนภารตะ รังสรรค์โดยเชฟผู้มากประสบการณ์จากร้านบาวาร์ชิ ร้านอาหารอินเดียชั้นนำระดับประเทศ

DSCF5804

ด้วยรางวัลการันตีคุณภาพมากมาย โดยได้รับรางวัลจาก Thailand Tattler ให้เป็นหนึ่งในร้านอาหารที่ดีที่สุดในประเทศไทยเป็นเวลาหลายปีติดต่อกันและยังได้รับ Certificate of Excellence จาก Trip Advisor เป็นประจำ รวมไปถึงรางวัลจาก Readers Choice ให้เป็นร้านอาหารอินเดียที่ดีที่สุดในต่างประเทศ โดยสภาร้านอาหารอินเดีย

DSCF5822

พร้อมเสิร์ฟอาหารรสจัดจ้าน อาทิ แกงกะหรี่เนื้อแกะ แกงผักโขมกับชีส ไก่ย่างเคี่ยวในซอสแกงกะหรี่ มันฝรั่งและดอกกระหล่ำบดใส่เครื่องเทศ โรตีและขนมปังอินเดีย และเมนูเด็ดอื่นๆ อีกมากมาย รวมอยู่ในบุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติ ให้คุณเลือกสรรความอร่อยได้อย่างไม่จำกัด DSCF5792

พิเศษสุดคุ้ม! “มา 4 จ่ายเพียง 3” เมื่อชำระผ่านบัตรเครดิต Aeon, KTC ,Krungsri และ SCB ลิ้มลองรสชาติความอร่อยเลิศของอาหารอินเดีย ได้ตั้งแต่วันที่ 10 – 23 มิถุนายน 2562 ในราคาเพียง 820 บาทสุทธิ สำหรับบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวัน 11:30 -14:30 น. และราคา 1,120 บาทสุทธิ สำหรับบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำ 18:00 – 22:30 น.DSCF5819

ก่อนจะเริ่มทานอาหาร เราจะดื่ม Lassi ลาสซี่ ซึ่งเป็นโยเกิร์ตปั่น เป็นรสชาติสตอเบอร์รี่ ที่เราดื่มก่อน เนื่องจากอาหารอินเดียจะมีรสชาติเครื่องเทศเยอะ และกลิ่นแรง การกินโยเกิร์ตจะช่วยดับกลิ่นความรุนแรงของอาหารที่เราทานเข้าไป จะซอฟกลิ่นได้นิดนึง

DSCF5817

เรามาดูรายการอาหารกันบ้างค่ะ เริ่มที่ Appetizer อาหารเรียกน้ำย่อย Chicken Samosa and Vegetable Samosa ซาโมซ่าไก่ และซาโมซ่าผัก DSCF5775

ซาโมซ่าไก่ ตัวแป้งนุ่มกรอบ ไส้จะเป็นไส้ไก่ ปรุงด้วยเครื่องเทศ ก็อร่อยดีDSCF5835

ซาโมซ่าผัก ไส้ผักที่เราได้กินในมื้อค่ำนี้ เป็นมันเทศ ปรุงรส รสชาติก็อร่อยไปอีกแบบDSCF5840

เสิร์ฟด้วยน้ำจิ้ม 2 อย่าง น้ำจิ้มสูตรแรก มีส่วนผสม คือ โยเกริ์ต ผักชี พริก ใบมิ้นท์ ใบสาระแหน่ ปั่นรวมกัน ปรุงรสชาติ รสชาติจะฮาร์ดๆ ซ่าๆ นิดนึง ส่วนตัวแล้ว ยัยตัวร้ายชอบน้ำจิ้มถ้วยนี้มันซี้ดซ้าดดีค่ะDSCF5825

น้ำจิ้มถ้วยที่ 2 จะเป็นซอสมะขาม ออกเปรี่ยวๆ หวานๆDSCF5826

เมนูที่ 2 Daal Makhani แกงถั่วใส่เนย รสชาติจะมันๆ ท็อปด้วยครีมDSCF5783

เมนูที่ 3 Aloo Gobhi มันฝรั่ง และดอกกระหล่ำบดใส่เครื่องเทศ เป็นแกงที่ดูแห้งๆ แต่นุ่มอร่อย เวลาทำเติมน้ำนิดนึง และปิดฝาอบ เวลาเติมผัก หรือเครื่องเทศลงไป มันจะสุกแบบนึ่งๆ เมนูนี้รสชาติจะอารมณ์มันบดคลุกเคล้าด้วยเครื่องเทศ

DSCF5781

DSCF5850

เมนูที่ 4 Panner lababdar แกงกะหรี่ชีส ชีสของอินเดียทำมาจากนม ขั้นตอนการทำชีสของอินเดีย เอานมมาเติมกรด กรดที่ว่า คือ กรดที่ทำมาจากน้ำผลไม้ นำนม และกรดมาทำการปั่นเข้าด้วยกัน เอาโปรตีนที่ได้มาบีบอัดเป็นก้อน จะได้ชีสของอินเดีย จานนี้เชฟแนะนำเลยว่าอร่อยสุดๆ

DSCF5785

DSCF5847

ถ้าไล่จากเมนูทั้ง 4 ที่ผ่านมา สังเกตุว่ามีสีที่ต่างกัน ขึ้นอยู่ที่ความความเข้มข้นของการใส่เครื่องเทศ ถ้าเนื้อสัตว์ที่ไม่คาวมากก็จะใส่ขมิ้นเยอะหน่อย

เมนูที่ 5 Malabari Fish Curry แกงกะหรี่ปลา เป็นปลาอินโดน้ำลึก จะอยู่ในตระกูลของปลากระพง เนื้อจะแข็ง แต่ไม่แข็งมาก เวลานำมาแกงเนื้อปลาจะไม่แตกไม่ยุ่ย จานนี้กลิ่นเครื่องเทศจะน้อยมาก เพราะเน้นใส่ขมิ้นเยอะ เลยทำให้แกงมีสีเป็นสีเหลือง เนื้อปลาอร่อยดีค่ะ แถมไม่คาวด้วย

DSCF5784

DSCF5845

เมนูที่ 6 Chicken tikka Masala ไก่มาซาลา สีแกงที่ออกเป็นสีแดงสีส้ม ผสมมะเขือเทศเข้าไปในเครื่องเทศด้วย เนื้อไก่ใช้ส่วนสะโพก หมักด้วยเครื่องเทศ แล้วเอาไปอบให้พอสะดุ้ง นำมาแกงกับเครื่องเทศ อารมณ์เหมือนเอาไก่ย่างทิกก้า นำมาแกง ทำให้รสชาติเข้มข้นขึ้นไปอีก

DSCF5851

เมนูที่ 7 เมนูพระเอก Lamb Roganjosh แกงกะหรี่เนื้อแกะ Lamb ทางโรงแรมฯ นำเข้ามาจากออสเตเลีย เป็นส่วนสะโพก ที่เห็นเป็นสีเข้มๆ ไม่ได้เผ็ดมาก ที่เห็นเป็นสีเข้มเนื่องจากนำหอมมาผัดให้เกิดสีเข้มก่อนมาแกง มีความหวานของหอมที่ผัดกับความเข้มข้นของเครื่องเทศ ใช้เวลาตุ๋นประมาณ 2-3 ชั่วโมง กลิ่นสาบของ Lamb ไม่มีเลย เป็นจานที่ยัยตัวร้ายชอบมากที่สุดเลยค่ะ เพราะเนื้อแกะนุ่ม มีความเข้มข้นของเครื่องเทศ และที่สำคัญไม่มีกลิ่นสาบของเนื้อแกะด้วย

DSCF5782

เมนูที่ 8 Assorted Indian Bread โรตี และขนมปังอินเดีย วัฒนธรรมการกินของคนอินเดียจะมีแป้งเข้ามาในเมนูอาหาร แป้งที่ใช้เป็นแป้งนานอินเดีย จานนี้เราได้ลิ้มลองมี 3 รสชาติ รสชาติออริจินัล รสชาติกระเทียม และรสชาติบัตเตอร์

DSCF5776

DSCF5841

DSCF5842

วิธีการกินของคนอินเดีย จะฉีกแป้งจิ้มกับแกงได้เลย

DSCF5843

ส่วนข้าวของอินเดีย สังเกตุจะเป็นเม็ดเล็กๆ เรียวๆ แหลมๆ ยาวๆ จะเป็นข้าวบาสมาติ ซึ่งการหุงข้าวของคนอินเดียจะไม่เหมือนบ้านเรา เค้าจะนำข้าวไปแช่ประมาณ 2 ชั่วโมง เสร็จแล้วเค้าต้มน้ำให้เดือด แล้วนำข้าวที่แช่ใส่ลงไปคนในน้ำเดือด พอข้าวเริ่มสุกจะเทออกใส่ที่กรอง จะสังเกตุว่าข้าวจะไม่มียางเหมือนบ้านเรา

DSCF5816

Lassi ลาสซี่ เป็นโยเกิร์ต บนโต๊ะอาหารของคนอินเดีย จะมีโยเกิร์ตอยู่ร่วมบนโต๊ะอาหาร จะกินปิดท้าย หรือกินแกล้มกับอาหารด้วยก็ได้ รสชาติจะออกเค็มๆ หน่อยค่ะ

DSCF5778

ปิดท้ายของหวาน Gulab Jamun กุหลาบจามุน เป็นนมทอด แช่ในน้ำเชื่อม มีส่วนผสมของน้ำกุหลาบ รสชาติจะออกหวานๆ

DSCF5854

ยัยตัวร้าย ขอขอบคุณเชฟดา จากร้านบาร์วาชิ และ คุณกอล์ฟ พีอาร์ โรงแรมโนโวเทล สุวรรณภูมิ แอร์พอร์ต ที่ให้ยัยตัวร้ายได้มาลิ้มลองรสชาติอาหารอินเดีย

จากปกติคิดว่าอาหารอินเดียจะมีกลิ่นฉุน เพราะใส่เครื่องเทศเยอะ แต่ไลน์อาหารที่ได้ชิมวันนี้รสชาติของเครื่องเทศไม่ฉุน ยัยตัวร้ายทานได้ ทุกท่านก็ทานได้ค่ะ อร่อยทุกเมนู โดยเฉพาะ Lamb ยัยตัวร้ายชอบมาก

อย่าลืมนะคะ ช่วงเทศกาลอาหารอินเดีย จัดขึ้นระหว่างวันที่ 10 – 23 มิถุนายน 2562 เท่านั้น มี 2 ช่วงเวลาให้เลือกทาน สำหรับบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันเวลา 11:30 -14:30 น. ในราคาเพียง 820 บาทสุทธิ และ สำหรับบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำเวลา 18:00 – 22:30 น. ราคา 1,120 บาทสุทธิ

***ราคานี้ไม่เพียงเฉพาะอาหารอินเดียเท่านั้น ท่านสามารถทานอาหารบุฟเฟต์นานาชาติได้อีกด้วย***

และพิเศษสุดคุ้ม! “มา 4 จ่ายเพียง 3” เมื่อชำระผ่านบัตรเครดิต Aeon, KTC ,Krungsri และ SCB

DSCF5823

 

ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาชมรีวิวค่ะ สามารถพูดคุยกันได้ที่

Face Book : ยัยตัวร้าย สะพายกล้อง / Bloggertrip

IG : @bloggertripth

Share Button
Leave a Reply