สนามบินชูบุ เซ็นแทรร์ นาโกย่า จับมือวีเจจ๋า ชวนนักท่องเที่ยวไทยเปิดประตูสู่ภาคกลางของญี่ปุ่น (ภูมิภาคชูบุ) ภายใต้แคมเปญ “Next Landing Nagoya”

เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา ยัยตัวร้าย ได้ไปร่วมงานกับทาง สนามบินชูบุ เซ็นแทรร์ นาโกย่า เปิดตัวแคมเปญ Next Landing Nagoya ชวนนักท่องเที่ยวไทย สัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวในภูมิภาคชูบุ แหล่งรวมวัฒนธรรมใจกลางญี่ปุ่น ร่วมกับ วีเจจ๋า ณัฐฐาวีรนุช ทองมี เจ้าของรายการท่องเที่ยว J Journey by VJ JA หวังดึงนักท่องเที่ยวเดินทางสู่สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากมายภายในภูมิภาค โดยสามารถเดินทางจากเมืองนาโกย่าได้อย่างสะดวกสบาย อาทิ หมู่บ้านมรดกโลกชิราคาวาโกะ หนึ่งในออนเซ็นชื่อดัง เกโระ ออนเซ็น พิพิธภัณฑ์นินจาอิงะ ฯลฯIMG_8724

 

โดยภายในงานได้มีนินจาจากญี่ปุ่นบุกมาเซอร์ไพรส์ สร้างความตื่นเต้นและประทับใจให้กับแขกผู้มีเกียรติเป็นอย่างมากDSCF3123

 

อีกทั้งยังมีการเสิร์ฟชาเขียวสูตรต้นตำรับDSCF3083

DSCF3092

DSCF3100

 

พร้อมร่วมประทานอาหารเมนูพิเศษDSCF3136

 

อาทิ หมูทอดมิโซะคัตซึDSCF3137

 

และข้าวหน้าปลาไหลฮิตสึมาบูชิ ที่อร่อยเหมือนบินไปชิมเองที่นาโกย่ากันเลยทีเดียวDSCF3140

DSCF3144

 

นายฮารุโนริ นิชิกุจิ ผู้จัดการ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจและการตลาด ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า “สนามบินชูบุ เซ็นแทรร์ (Chubu Centrair International Airport) เป็นท่าอากาศยานนานาชาติหลักเมืองนาโกย่า จังหวัดไอจิ ภูมิภาคชูบุ หรือภาคกลางของประเทศญี่ปุ่น สนามบินอยู่ห่างจากตัวเมืองนาโกย่าออกไปประมาณ 40 กิโลเมตร ซึ่งสามารถเดินทางเข้าเมืองด้วยรถไฟได้อย่างสะดวกสบาย ภายในเวลาเพียง 28 นาที เมืองนาโกย่าเป็นเมืองใหญ่อันดับ 3 ของญี่ปุ่น รองจาก โตเกียวและโอซาก้า และตั้งอยู่กึ่งกลางระหว่างสองเมืองนี้ โดยนักท่องเที่ยวสามารถใช้เป็นจุดศูนย์กลางในการเดินทางต่อไปยังสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมต่างๆ ในภูมิภาคชูบุและใกล้เคียงได้อย่างง่ายดาย  เช่น ทาคายามะ (Takayama) ชิราคาวาโกะ (Shirakawago) แล้วคุณจะได้ทำความรู้จักกับประเทศญี่ปุ่นได้เพิ่มขึ้น”DSCF3107

 

“ในโอกาสนี้ สนามบินชูบุ เซ็นแทรร์ นาโกย่า ได้ร่วมกับ วีเจจ๋า ณัฐฐาวีรนุช ทองมี เจ้าของรายการท่องเที่ยว J Journey by VJ JA ผ่านทางช่อง Youtube ภายใต้แคมเปญ “Next Landing Nagoya” นำเสนอประสบการณ์การเดินทางสู่ภูมิภาคชูบุ ซึ่งเริ่มต้นเดินทางจากเมืองนาโกย่าอย่างสะดวกสบาย เต็มไปด้วยวัฒนธรรมอันน่าหลงใหล สนุกสนานเพลิดเพลิน ชมทัศนียภาพที่สวยงาม พร้อมแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว เมนูอาหารเด็ดน่าลองอย่าง ข้าวหน้าปลาไหลย่าง (ฮิตสึมาบุชิ) มิโซะคัตสึ หมูทอดทงคัตซึราดซอสมิโซะรสชาติเข้มข้น ที่คุณไม่ควรพลาด เพื่อชวนให้นักท่องเที่ยวไทยได้รู้จักสถานที่ท่องเที่ยวใหม่มากขึ้น” นายฮารุโนริ กล่าวเสริมDSCF3105

 

“ภูมิภาคชูบุมีอะไรที่น่าสนใจมากกว่าที่จ๋าเคยคิดไว้มากๆ ทั้งธรรมชาติที่สวยงาม อาหารท้องถิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ โดยเฉพาะเมนูเนื้อมัตสึซากะ ที่ตัวเนื้อเนียนนุ่ม ละลายในปาก และหารับประทานไม่ได้ในภูมิภาคอื่น ผู้คนก็อัธยาศัยดีเป็นกันเอง ซึ่งจ๋าว่าเหมาะกับทั้งพาเพื่อน พาแฟน หรือพาครอบครัวมาเที่ยว ได้หมดเลยค่ะ จ๋าเคยไปญี่ปุ่นมาหลายครั้งทุกครั้งก็ประทับใจ แต่ทริปนี้ถือว่าประทับใจเป็นพิเศษเลยก็ว่าได้ จ๋าก็อยากชวนนักท่องเที่ยวคนไทยลองมาเที่ยว มาสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ จากภูมิภาคนี้แบบจ๋ากันค่ะ โดยสามารถติดตามภาพอันสวยงามและน่าประทับใจของทริปนี้ได้ที่อินสตาแกรม #NextLandingNagoya นะคะ” วีเจจ๋า ณัฐฐาวีรนุช ทองมี กล่าวทิ้งท้ายDSCF3115

 

ทั้งนี้สามารถติดตามรายการ J Journey by VJ JA กับแคมเปญ “Next Landing Nagoya” ได้ที่ https://youtu.be/cJ7Nmab7G70

 

แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจในภูมิภาคชูบุ

ภูมิภาคชูบุมีแหล่งท่องเที่ยวและวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์มากมาย ซึ่งสามารถเดินทางจากเมืองนาโกย่าไปท่องเที่ยวได้อย่างสะดวกสบาย ได้แก่

ชิราคาวาโกะ (Shirakawago) จังหวัดกิฟุ

หมู่บ้านโบราณกลางหุบเขาอันสวยงามที่ได้รับการคัดเลือกจากองค์การ UNESCO เมื่อปี ค.ศ. 1995 ให้เป็นหมู่บ้านมรดกโลก ด้วยบ้านที่ปลูกสร้างแบบญี่ปุ่นโบราณทรงกัสโช ที่บางหลังมีอายุมากกว่า 250 ปีและใช้วัสดุในการสร้างจากธรรมชาติทั้งหมด หลังคาบ้านมุงด้วยต้นหญ้าที่ปลูกในหมู่บ้านและมีความชันถึง 60 องศาเพื่อป้องกันหลังคาพังทลายเมื่อหิมะตกหนัก ซึ่งการก่อสร้างบ้านแบบกัสโชทั้งหลังจะไม่มีการใช้ตะปูแม้แต่ตัวเดียว หมู่บ้านชิราคาวาโกะแห่งนี้ประกอบไปด้วยบ้านประมาณ 200 หลังที่ยังมีชาวบ้านอาศัยอยู่จริง และบางหลังเปิดเป็นที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากสัมผัสประสบการณ์ค้างคืนในบ้านโบราณแบบกัสโชอีกด้วยShirakawago

 

เกะโระ ออนเซ็น (Gero Onsen) เมืองเกะโระ จังหวัดกิฟุ

ชุมชนเก่าแก่ “เกะโระ ออนเซ็น” ตั้งอยู่ริมแม่น้ำฮิดะ เกิดขึ้นเมื่อราว 400 ปีก่อนในช่วงยุคเอโดะ เป็นแหล่งรวมของบ่อน้ำร้อนออนเซ็นจำนวนมาก ซึ่งบางแห่งเปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมง และบางแห่งนักท่องเที่ยวสามารถแช่เท้าเพื่อผ่อนคลายได้ฟรี หนึ่งในนั้นคือออนเซ็นชื่อดังของประเทศญี่ปุ่น Suimeikan ที่ติดอันดับ 1 ใน 3 ออนเซ็นที่ดีที่สุดในประเทศ ด้วยบรรยากาศที่สวยงามแบบเปิดโล่งให้นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสประสบการณ์ในการแช่น้ำร้อนพร้อมชมทิวทัศน์อันสวยงามของเมืองและเทือกเขา พร้อมรื่นรมย์ไปกับกลิ่นหอมของไม้ที่นำมาสร้างเป็นเรือนพัก จุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งบริเวณนี้คือ หมู่บ้านโบราณเกะโระ ทางด้านเหนือของเมืองที่มีบ้านแบบญี่ปุ่นโบราณกัสโชประมาณ 10 หลังgero onsen-2

Gero onsen-1

 

พิพิธภัณฑ์นินจาอิงะ (Iga Ninja Museum) เมืองอิงะ จังหวัดมิเอะ

พิพิธภัณฑ์นินจาอิงะ ตั้งอยู่ในหมู่บ้านที่เป็นต้นกำเนิดนินจาของประเทศญี่ปุ่น โดยในศตวรรษที่ 15 หมู่บ้านแห่งนี้เคยเป็นสถานที่ฝึกวิชาให้กับเหล่านินจาตระกูลอิงะ ที่มีชือเสียงโด่งดังและเป็นตำนานของนินจาญี่ปุ่น ปัจจุบันมีพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงวิธีการฝึกฝนวิชาและทักษะการเป็นนินจามืออาชีพในสมัยก่อน พร้อมด้วยบ้านพักอาศัยและเครื่องใช้นินจา ส่วนแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับอาวุธและอุปกรณ์ของนินจาโบราณ ทั้งนี้ยังมีการแสดงโชว์อันน่าตื่นตาตื่นใจเกี่ยวกับนินจาให้ชมอีกด้วยninja

 

ย่านช็อปปิ้งซากาเอะ (Sakae Area Nagoya) เมืองนาโกย่า จังหวัดไอจิ

ย่านซากาเอะเป็นแหล่งช็อปปิ้งหลักใจกลางเมืองนาโกย่า ที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินสำรวจและซื้อของได้อย่างสะดวกสบาย มีห้างสรรพสินค้าอยู่ชั้นใต้ดินเชื่อมต่อกับสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินสถานีซากาเอะ เพียบพร้อมไปด้วยร้านค้าหลากหลายเหมาะกับทุกช่วงวัยตั้งแต่เด็ก หนุ่มสาว ไปจนถึงผู้สูงอายุ เป็นสถานที่สำหรับการช็อปปิ้งกับครอบครัวหรือเพื่อนๆ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและคาเฟ่มากมายให้เลือกรับประทาน ย่านนี้ยังมีตึก “โอเอซิส 21” ที่มีรูปทรงทันสมัยคล้ายยานอวกาศ ซึ่งถือเป็นแลนด์มาร์กของย่านนี้เลยก็ว่าได้ ที่ชั้นใต้ดินของตึกเป็นแหล่งสังสรรค์ยอดนิยมเนื่องจากมีร้านอาหารและคาเฟ่มากมายSakae1

Sakae

 

หินแต่งงาน Futami meoto iwa (Wedding Rock) เมืองอิเสะชิมะ จังหวัดมิเอะ

หินที่มีรูปร่างเป็นเอกลักษณ์ดูคล้ายกับการสวมด้ายมงคลของคู่บ่าวสาวในพิธีแต่งงาน โดยมีหินก้อนหนึ่งเล็กและอีกก้อนหนึ่งใหญ่ตั้งอยู่ในทะเลริมชายฝั่ง หินทั้งสองถูกคล้องด้วยเชือกซานาวิและเทพเจ้าอิซานามิ (Izanami no Okami) ซึ่งเป็นเทพเจ้าที่ชาวญี่ปุ่นเชื่อว่าเป็นผู้สร้างสรรพสิ่งบนโลกและเป็นผู้ให้กำเนิดเทพเจ้าทั้งหลาย ด้วยลักษณะของหินคู่ดังกล่าวทำให้ทั้งคนญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวเดินทางมาเพื่อสักการะและขอพรเกี่ยวกับความรัก ด้านคู่ครอง โดยคนโสดจะขอพรให้เจอเนื้อคู่และคนที่มีคู่หรือคู่แต่งงานจะขอพรเพื่อให้มีความรักที่ยืนยาวอย่างมีความสุข

Processed with VSCO with hb2 preset

 

อาหารแนะนำประจำภูมิภาคชูบุ

“ชูบุ” เป็นภูมิภาคที่มีการทำเกษตรกรรมที่หลากหลายรวม เช่น ทำนาข้าว ปลูกผัก ผลไม้ และเลี้ยงสัตว์ นับว่าเป็นภูมิภาคที่มีทรัพยากรทางอาหารอุดมสมบูรณ์ รวมทั้งมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในการปรุงและรับประทานอาหาร

ข้าวหน้าปลาไหลฮิตสึมาบูชิ (Hitsumabushi)

“ฮิตสึมาบุชิ” คือข้าวหน้าปลาไหลที่มีวิธีการรับประทานอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะท้องถิ่น โดยจะตักแบ่งข้าวสวยและปลาไหลจากโถข้าวที่เรียกว่า “ฮิตสึ” ในไว้ในชามข้าว โดยชามแรกจะรับประทานตามปกติแต่ชามที่สองจะมีการเติมเครื่องปรุง เช่น วาซาบิ ต้นหอม สาหร่าย และอื่นๆ ส่วนชามที่สามจะเทน้ำชาหรือน้ำซุปลงไปในชามข้าว กลายเป็นข้าวต้มรสชาติละมุนละไม โดยทั้งสามชามนั้นจะเป็นรสชาติที่กลมกล่อมลงตัว ระหว่างปลาไหลที่ย่างจนกรอบหอม เครื่องเทศและข้าวต้มจากชาเขียวHitsumabushi

 

เนื้อวัวมัตสึซากะ (Matsusaka Beef)

สุดยอดเนื้อวัวแห่งประเทศญี่ปุ่น “เนื้อวัวมัตสึซากะ” คือเนื้อของวัวเพศเมียสีดำสนิทซึ่งถูกเลี้ยงในโรงเรือนที่เย็นสบาย อากาศถ่ายเทสะดวกท่ามกลางบรรยากาศอันเงียบสงบ โดยวัวจะออกกำลังกายเพียงเล็กน้อยในแต่ละวันและกินอาหารที่อุดมไปด้วยเส้นใย เช่น ข้าวสาลี ข้าวโพด หญ้าแห้ง กากถั่วเหลืองและอื่นๆ ที่สำคัญที่สุดคือต้องให้วัวดื่มเบียร์อย่างน้อยสัปดาห์ละหนึ่งครั้งเพื่อให้เจริญอาหาร และต้องนวดตัวด้วยแปรงที่ทำมาจากฟางเพื่อลดความเครียด สร้างความผ่อนคลาย ซึ่งเนื้อวัวมัตซึสากะเป็นเนื้อวัวที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ถึงแม้จะมีไขมันแทรกในเนื้อมากแต่ล้วนเป็นไขมันชนิดดี ให้รสสัมผัสที่นุ่มละมุนชนิดที่หลายๆ คนเรียกกันว่าละลายในปากMatsusaka beef

 

หมูทอดมิโซะคัตสึ (Miso Katsu)

อีกหนึ่งเมนูของอาหารแถบนาโกย่า “หมูทอดมิโซะคัตสึ” หรือหมูทอดทงคัตสึที่มีซอสรสเค็มและหวานจากการผสมซอสมิโซะให้เข้ากันอย่างลงตัว จนกลายเป็นซอสมิโซะแดงที่รับประทานกับหมูทอดเนื้อนุ่มและข้าวสวยญี่ปุ่นร้อนๆ โดยต้นกำเนิดของหมูทอดมิโซะคัตสึเป็นการดัดแปลงมาจากการรับประทานหมูทอดเสียบไม้จิ้มกับซุปโดเตะนิ (เครื่องในตุ๋นมิโซะแดง)

Misokatsu

 

สายการบินที่ให้บริการเที่ยวบินตรง กรุงเทพ – นาโกย่า

ทั้งนี้สายการบินที่ให้บริการในเส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ – นาโกย่า ประเทศญี่ปุ่น ได้แก่ สายการบินไทย และสายการบินเจแปน แอร์ไลน์ ซึ่งออกเดินทางจากกรุงเทพฯ สนามบินสุวรรณภูมิ ไปยังเมืองนาโกย่า สนามบินชูบุ เซ็นแทรร์ และสายการบินไทย แอร์เอเชีย เอ็กซ์ ซึ่งออกเดินทางจากกรุงเทพฯ สนามบินดอนเมือง ไปยังเมืองนาโกย่า สนามบินชูบุ เซ็นแทรร์ ผู้โดยสารสามารถตรวจสอบตารางการบินได้จากเว็บไซต์ https://www.centrair.jp/th/flight_info/

 

วิธีการเดินทางจากสนามบินเข้าสู่เมืองนาโกย่า

1. รถไฟ – เดินทางด้วยรถไฟสาย Meitetsu Railways จากสนามบิน (สถานี Central Japan International Airport) ไปยังสถานี Nagoya (ไม่มีรถไฟ JR ให้บริการ) ใช้เวลาเดินทางดังต่อไปนี้

รถด่วน  “μ-SKY” (อ่านว่า MU-Sky) ใช้เวลาเดินทาง 28 นาที

รถไฟ Limited Express ใช้เวลาเดินทาง 35 นาที

รถไฟ Semi Express ใช้เวลาเดินทาง 48 นาที

2. รถบัส – เดินทางเข้าเมืองนาโกย่าและเมืองอื่นด้วยรถบัส Meitetsu Bus ซึ่งสามารถเลือกปลายทางในเมืองได้ 2 แห่ง คือ สถานีรถบัส Meitetsu Bus Center ติดกับสถานีรถไฟ Nagoya และสถานีรถบัส Sakae Bus Terminal (ตึกโอเอซิส 21) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 40 นาที

3. รถแท็กซี่ – การเดินทางด้วยรถแท็กซี่จากสนามบินชูบุ เซ็นแทรร์ ไปยังย่านกลางเมืองนาโกย่า จะเสียค่าโดยสารประมาณ 13,000 เยน โดยรถแท็กซี่ในประเทศญี่ปุ่นสามารถโดยสารได้สูงสุด 4 ท่าน

 

เกี่ยวกับสนามบินชูบุ เซ็นแทรร์ นาโกย่า

สนามบินชูบุ เซ็นแทรร์ นาโกย่า เป็นสนามบินนานาชาติหลักของภูมิภาคชูบุ ตอนกลางของญี่ปุ่น ซึ่งสามารถรองรับเที่ยวบินจากทั่วโลกถึง 40 สายการบิน มีร้านค้าปลอดภาษี ภัตตาคาร คาเฟ่ และร้านขายของฝากและของที่ระลึกอื่นๆ รวมทั้งมีพื้นที่และสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้โดยสาร อาทิ ห้องพักผ่อน ฟรี WiFi ออนเซ็นชมวิวในสนามบินแห่งแรกของญี่ปุ่น และสกายเด็คสำหรับชมเครื่องบินขึ้น-ลง การลำเลียงสัมภาระ การเติมเชื้อเพลิงเครื่องบินและการปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่สนามบิน ด้วยการออกแบบอาคารเป็นรูปตัว T ทำให้ผู้เดินสามารถเดินเพื่อไปขึ้นเครื่องบินทุกเกทในระยะทางไม่เกิน 300 เมตร นับเป็นการออกแบบที่ชาญฉลาดอย่างยิ่งCentrair Airport

 

ด้วยมาตรฐานการบริการอันยอดเยี่ยมของสนามบินชูบุ เซ็นแทรร์ นาโกย่า แห่งนี้ ได้ถูกจัดอันดับเป็นหนึ่่งในสนามบินระดับภูมิภาคที่ดีที่สุดในโลกประจำปี 2018 จาก Skytrax อีกทั้งสนามบินชูบุ เซ็นแทรร์ นาโกย่า ยังสามารถเดินทางเข้าและออกสนามบินด้วยรถสาธารณะ เช่น รถไฟ รถบัส หรือรถแท็กซี่ได้อย่างสะดวก

รายละเอียดเพิ่มเติม https://www.centrair.jp/th/

Processed with VSCO with hb2 preset

 

ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาชมรีวิวค่ะ สามารถพูดคุยกันได้ที่

Face Book : ยัยตัวร้าย สะพายกล้อง / Bloggertrip

IG : @bloggertripth

Share Button
Leave a Reply